Phát triển y tế cơ sở, tạo nền tảng hướng tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân
[27/02/2018]
Nghị quyết số 20-NQ/TW của Hội nghị T.Ư 6, khóa XII đã nêu các quan điểm “Y tế dự phòng là then chốt, y tế cơ sở là nền tảng”, “Hướng tới thực hiện bao phủ chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm y tế toàn dân”... Nghị quyết cũng đề ra một số mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể được thực hiện bởi mạng lưới y tế cơ sở như triển khai chăm sóc sức khỏe ban đầu, nâng cao sức khỏe nhân dân, quản lý sức khỏe đến từng người dân; thực hiện dự phòng, quản lý, điều trị một số bệnh không lây n...
Hội nghị phổ biến Nghị định số 15/2018/NĐ-CP
[23/02/2018]
Để triển khai thực hiện và giúp cho các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về Nghị đinh số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ, ngày 23/02/2018, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã chủ trì tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 15/2018/NĐ-CP cho các doanh nghiệp thực phẩm và các hiệp hội.
Nguy cơ mất ATTP từ dịch vụ nấu ăn lưu động
[19/01/2018]
Cứ vào dịp cuối năm, dịch vụ nấu ăn lưu động lại được nhiều người dân miền Trung lựa chọn khi tổ chức tiệc cưới, tất niên… tại nhà do tiện lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian, tuy nhiên, loại hình dịch vụ này đang gây nguy cơ cao mất an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là tại các thôn, buôn vùng sâu, vùng xa.
Quảng Ngãi: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ Phòng Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng/Trung tâm Y tế
[06/12/2017]
Ngày 30/11/2017 Viện Pastuer Nha Trang phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lớp Tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ Phòng Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng/Trung tâm Y tế các huyện, thành phố; chuyên trách của 40 xã, phường, thị trấn trọng tâm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Cách tự làm chanh đào thành thuốc chữa viêm họng hiệu nghiệm
[03/11/2017]
Miền Bắc đang mùa chanh đào, tại các chợ, các bà nội trợ nô nức mua chanh đào về ngâm cho mùa đông sắp tới.
FSI phối hợp với Cục ATTP tổ chức khóa đào tạo kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm
[11/05/2017]
Để đảm bảo thực hiện tốt Thông tư 14/2011/TT-BYT ngày 01/04/2011 của Bộ Y tế về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng VSATTP, vừa qua tại Hà Nội, Viện ATTP (FSI - thuộc VinaCert) đã phối hợp với Trung tâm Ứng dụng và Đào tạo ATTP (Cục ATTP-Bộ Y tế) tổ chức thành công khóa đào tạo “Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm” cho 24 học viên đến từ Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert; Viện Dinh dưỡng và Công ty Cổ ph...
VinaCert phối hợp với Cục ATTP tổ chức khóa đào tạo về kiến thức ATTP
[02/03/2017]
Ngày 23/02/2017 tại trụ sở Hà Nội, Phòng Chứng nhận, Viện An toàn thực phẩm (FSI) và Văn phòng VinaCert phối hợp với Trung tâm Ứng dụng và Đào tạo an toàn thực phẩm (Cục ATTP – Bộ Y tế) đã tổ chức thành công khóa đào tạo kiến thức cơ bản về ATTP thông qua một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan: Phổ biến chi tiết Nghị định 38/2012/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều Luật ATTP; một số văn bản quy phạm pháp luật chủ yếu liên quan đến việc công bố hợp quy, yêu cầu v...
Phụ gia thực phẩm, nên hay không ?
[04/07/2014]
Phụ gia thực phẩm không mới đối với con người, nó đã được con người sử dụng từ xa xưa như dùng muối ăn để bảo quản thịt, cá, cho các loại gia vị hay rau thơm vào thức ăn để tăng hương vị cho thức ăn...Ngày nay, công nghệ chế biến thực phẩm đã đạt được những tiến bộ vượt bậc cùng với đó là sự bùng nổ việc sử dụng chất phụ gia thực phẩm dùng trong chế biến. Tuy nhiên, sử dụng chất phụ gia thực phẩm trong chế biến đã gây ra những tranh cãi về lợi ích và tác hại trong việc sử ...
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
18
Tổng truy cập:
5262163