Năng lực kiểm tra chất lượng và phí phân tích mẫu thịt và sản phẩm thịt (29/03/2014)

TT

CHỈ TIÊU

PHƯƠNG PHÁP THỬ NGHIỆM

LOD

I.                   CẢM QUAN VÀ CƠ LÝ 

1.                  

Trạng thái

Cảm quan

-

2.       

Mùi

Cảm quan

-

3.       

Vị

Cảm quan

-

4.       

Tỉ lệ cái, tịnh

TCVN 4414:1987

-

II.                THÀNH PHẦN CHẤT LƯỢNG 

5.       

pH(**)

TCVN 4835:2002

-

6.       

Độ ẩm

TCVN 3700:1990 (*) ISO 1442:1997

0.02%

7.       

Đường(**)

TCVN 4594:1988

0.05%

8.       

Carbohydrate

Calculate (Included testing Carbohydrate, Fat, Protein),
 Food Composition

%wt

9.       

Protein thô

FAO, 14/7, 1986

0.05%

10.  

Béo

TCVN 3705:1990 (*) AOAC 940.25:2005 (*)

% wt

11.  

Béo bão hòa(**)

TK. AOAC 966.17 (2011)

0.10%

12.  

Xơ thô

TCVN 4327:2007

% wt

13.  

Xơ dinh dưỡng(**)

AOAC 985.29 (2011)

0.02%

14.  

Độ acid(**)

TCVN 4589:1988

0.05 ml NaOH 1N/100g

15.  

Tro tổng

TCVN 5105:2009 (AOAC 938.08)

0.02%

16.  

Tro không tan trong HCl

TCVN 5105:2009 (AOAC 938.08)

0.02%

17.  

Phospho tổng số

AOAC 995.11 (2011)

0.01%

18.  

Chỉ số acid(*)

TCVN 6127:2010

0.1 mg KOH/g

19.  

Chỉ số peroxyt(*)

TCVN 6121:2010

0.2 meq/Kg

20.  

Năng lượng (tính từ béo, đạm,carbohydrate)

Bảng NUTRITION FACTS

-

21.  

NH3

TCVN 3706 -1990

5mg/100g

22.  

H2S(**)

TCVN 3699 - 1990

-

23.  

Phản ứng Kreiss(**)

TK-KN-LT-TP trang 213

-

NUTRITION FACTS

     

Serving Size                                           …………

 

 

Serving Per Container                             …………

 

 

Amount Per Serving                                 …………

 

 

Calories                                   …………    Calories from fat       …………

 

 

% Daily Value(*)

 

 

Total Fat                  …………                                                         …………

 

 

Saturated Fat           …………                                                         …………

 

 

Trans fat                  …………                                                         …………

 

 

Cholesterol             …………                                                         …………

 

 

Sodium                    …………                                                         …………

 

 

Total carbohydrate   …………                                                         …………

 

 

Dietary fiber            …………                                                         …………

 

 

Sugar                        …………                                                         …………

 

 

Protein                      …………                                                         …………

 

 

Vitamin A                …………  Vitamin C                 …………

 

 

Calcium                  …………                        Iron                          …………

 

 

(*)Percent Daily Value are based on 2,000 calories diet. Your daily values may be higher or lower depending on your calorie needs:

 

 

                                            Calories              2,000                       s 2,5000

 

 

Total Fat                       less than                    65g                            80g

 

 

Saturated Fat                less than                   20g                           25g

 

 

Cholesterol                    less than                   300mg                       300 mg

 

 

Sodium                           less than                    2400mg                     2400 mg

 

 

Total carbohydrate         less than                   300g                          375g

 

 

Calories per gram:

 

 

Fat 9                                        Carbohydrate 4                                   Protein 4

 

 

 

TT

CHỈ TIÊU

PHƯƠNG PHÁP THỬ NGHIỆM

LOD

III.             DƯ LƯỢNG NITRIT VÀ NITRAT

24.  

Nitrit (NO2-)(**)

AOAC 973.31 (2011)

1  mg/Kg

25.  

Nitrat (NO3-)(**)

AOAC 973.31 (2011)

1  mg/Kg

IV.             KIM LOẠI NẶNG VÀ CÁC KIM LOẠI KHÁC

26.  

As

Ref. AOAC986.15

0.01 mg/Kg

27.  

Hg

Ref. AOAC986.15

0.01 mg/Kg

28.  

Cd

AOAC 999.11

0.005 mg/Kg

29.  

Pb

AOAC 999.11

0.01 mg/Kg

30.  

Cu

AOAC 999.11

0.2 mg/Kg

31.  

Ca

AOAC 969.23

0.5 mg/Kg

32.  

Se

Ref. AOAC986.15

0.01 mg/Kg

33.  

Fe

AOAC 999.11

0.5 mg/Kg

34.  

Na

AOAC 969.23

0.5 mg/Kg

35.  

Zn

AOAC 999.11

0.5 mg/Kg

36.  

Sb

Ref. AOAC986.15

0.5 mg/Kg

37.  

Borat

Ref. 3390/2000/QĐ-BYT

0.5 mg/Kg

38.  

P2O5

Ref. EPA method 200.7

0.01 mg/Kg

V.                CÁC THÀNH PHẦN KHÁC

39

Acid amine (gồm 20 acid amine)(**)

TK.EZ : faast (LCMSMS)

10.0 mg/kg

 

Glycine

TK.EZ : faast (LCMSMS)

10.0 mg/kg

 

Alanine

 

 

 

Serine

 

 

 

Proline

 

 

 

Valine

 

 

 

Threonine

 

 

 

Methionine

 

 

 

Trans-4-hydroxy-proline

 

 

 

Arginine

 

 

 

Aspartic acid

 

 

 

Glutamic acid

 

 

 

Cysteine

 

 

 

Lysine

 

 

 

Histidine

 

 

 

Tyrosine

 

 

 

Cystine

 

 

 

Leucine _ Isoleucine

 

 

 

Phenylalamine

 

 

40

Saturated fatty acid(**)

TK.AOAC 996.06 for food

20mg/kg

41

Monounsaturated fatty acid(**)

TK.AOAC 996.06 for food

20mg/kg

42

Polyunsaturated fatty acid(**)

TK.AOAC 996.06 for food

20mg/kg

43

Trans fat(**)

TK.AOAC 996.06 for food

20mg/kg

44

Omega 3(**)

TK.AOAC 996.06 for food

20mg/kg

45

Omega 6(**)

TK.AOAC 996.06 for food

20mg/kg

46

Omega 9(**)

TK.AOAC 996.06 for food

20mg/kg

47

DHA(**)

TK.AOAC 996.06 for food

20mg/kg

48

Cholesterol(**)

TK.AOAC 970.51 (LCMSMS)

1.0mg/kg

49

Urê(**)

TK. Application Note SSI – AP – LCMS 0277 – Shimadzu (LCMSMS)

5.0mg/kg

VI.             DƯ LƯỢNG THUỐC KHÁNG SINH

51.  

Chloramphenicol

LC/MS/MS

0.01mg/kg

52.  

Fluoro-quinolones

LC/MS/MS

 

 

Ciprofloxacin

1.0mg/kg

 

Enrofloxacin

1.0mg/kg

 

Difloxacin

1.0mg/kg

 

Sarafloxacin

1.0mg/kg

 

Norfloxacin

1.0mg/kg

 

Danofloxacin

1.0mg/kg

 

Ofloxacin

1.0mg/kg

 

Flumequine

20.0mg/kg

 

Oxolinic acid

20.0mg/kg

 

Malachite green

LC/MS/MS

0.05mg/kg

53.  

Leucomalachite green

LC/MS/MS

0.05mg/kg

54.  

Nitrofuran và các dẫn xuất (4dẫn xuất)

LC/MS/MS

0.1mg/kg

 

AOZ (3-amino-2-oxazolidinone)

LC/MS/MS

0.1mg/kg

 

AMOZ ( 3-amino-5-morpholinomethyl-1,3-oxazolidin-2-one)

LC/MS/MS

0.1mg/kg

 

AHD (1-aminohydrantoin)

LC/MS/MS

0.1mg/kg

 

SEM ( Semicarbazide)

LC/MS/MS

0.1mg/kg

55.  

Crystal Violet

LC/MS/MS

0.1mg/kg

56.  

Leucocrystal Violet

LC/MS/MS

0.1mg/kg

57.  

Họ Tetracyline

LC/MS/MS

 

 

Tetracyclin

LC/MS/MS

20.0mg/kg

 

Chlortetracyclin

LC/MS/MS

20.0mg/kg

 

Oxytetracyclin

LC/MS/MS

20.0mg/kg

58.  

Florfenicol

LC/MS/MS

20.0mg/kg

59.  

Họ Sulfonamides

LC/MS/MS

 

 

Sulfamethoxazole

LC/MS/MS

20.0mg/kg

 

Sulfadicine

LC/MS/MS

20.0mg/kg

 

Sulfadiazine

LC/MS/MS

20.0mg/kg

 

Sulfathiazole

LC/MS/MS

20.0mg/kg

 

Sulfamidine

LC/MS/MS

20.0mg/kg

60.  

Trifluralin

LC/MS/MS

0.2mg/kg

61.  

Ethoxyquin

LC/MS/MS

10.0mg/kg

62.  

Beta-Lactamines(**)

 

 

 

Amipicillin(**)

TK.Analytical Chimica Acta 520 ( 2004), p14-32, 590 – 3722 EN, Agilent  (LCMSMS)

50.0mg/kg

 

Amoxycillin(**)

50.0mg/kg

 

Benzylpenicillin(**)

50.0mg/kg

63.  

Streptomycin(**)

TK. CLG – AMG -1.03, USDA (LCMSMS)

100mg/kg

64.  

Spiramycin(**)

TK. CLG – AMG -1.03, USDA (LCMSMS)

50.0mg/kg

65.  

Gentamycin(**)

TK. CLG – AMG -1.03, USDA (LCMSMS)

50.0mg/kg

66.  

Tylosin(**)

TK. CLG – AMG -1.03, USDA (LCMSMS)

10.0mg/kg

67.  

Lincomycin(**)

TK. CLG – AMG -1.03, USDA (LCMSMS)

10.0mg/kg

68.  

Họ Nitroimidazole(**)

TK. CLG – AMG -1.03, USDA (LCMSMS)

 

 

Ronidazole(**)

1.0mg/kg

 

Omidazole(**)

1.0mg/kg

 

Metronidazole(**)

1.0mg/kg

 

Ipronidazole(**)

1.0mg/kg

 

Dimetridazole(**)

1.0mg/kg

 

Tinidazole(**)

1.0mg/kg

VII.    VITAMIN

69.  

Vitamin A(**)

TK.AOAC 992.06:2011 (HPLC.UV)

0.1mg/kg

70.  

Vitamin D3(**)

TK.AOAC 992.06:2011 (HPLC.UV)

0.1mg/kg

71.  

Vitamin E

Ref Journal of Chromatography A
UHPLC-DAD

0.1mg/kg

72.  

Vitamin C

Ref Journal of Chromatography A
UHPLC-DAD

1.0mg/kg

73.  

Vitamin B1

Ref Journal of Chromatography A
UHPLC-DAD

0.1mg/kg

74.  

Vitamin B2

Ref Journal of Chromatography A
UHPLC-DAD

0.1mg/kg

75.  

Vitamin B3 (Nicotinamide)

Ref Journal of Chromatography A
UHPLC-DAD

0.1mg/kg

76.  

Vitamin B5 (Acid pantothenic)

Ref Journal of Chromatography A
UHPLC-DAD

0.1mg/kg

77.  

Vitamin B6

Ref Journal of Chromatography A
UHPLC-DAD

0.1mg/kg

78.  

Vitamin B9 (Floic acid)

Ref Journal of Chromatography A
UHPLC-DAD

0.1mg/kg

79.  

Vitamin B12

Ref Journal of Chromatography A
UHPLC-DAD

0.1mg/kg

80.  

Biotin(**)

TK.AOAC 985.33:2011(HPLC-UV)

0.1mg/kg

VIII. DƯ LƯỢNG THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT

81.  

Thuốc bảo vệ thực vật gốc Carbamat

TK.AOAC 2007.01 (LCMSMS)

 

 

Isoprocarb

0.01mg/kg

 

Aldicarb sulfone

0.01mg/kg

 

Aldicarb

0.01mg/kg

 

Aldicarb sulfoxide

0.01mg/kg

 

Propoxur

0.01mg/kg

 

Carbofuran

0.01mg/kg

 

Carbaryl

0.01mg/kg

 

Methomyl

0.01mg/kg

 

Oxamyl

0.01mg/kg

 

Thiodicarb

0.01mg/kg

 

Methiocarb

0.01mg/kg

 

Fenobucarb

0.01mg/kg

 

Propoxur

0.01mg/kg

 

Carbofuran-3-Hydroxy

0.01mg/kg

82.  

Thuốc bảo vệ thực vật gốc Clo

TK.AOAC 2007.01 (GCMS)

-

 

2,4'-DDD

0.002mg/kg

 

4,4'-DDE

0.002mg/kg

 

2,4'-DDE

0.002mg/kg

 

Alpha-Lindan

0.005mg/kg

 

Gamma-Lindan

0.005mg/kg

 

Beta-Lindan

0.005mg/kg

 

Isodrin

0.005mg/kg

 

Aldrin

0.005mg/kg

 

Dieldrin

0.005mg/kg

 

Hexachloro-Benzene

0.002mg/kg

 

Heptachlor

0.002mg/kg

 

Heptachlor epoxide

0.002mg/kg

 

Endosulfan I

0.005mg/kg

83.  

Thuốc bảo vệ thực vật gốc Phosphor

TK.AOAC 2007.01 (GCMS)

-

 

Fenthion

0.002mg/kg

 

Diazinon

0.002mg/kg

 

Parathion Methyl

0.002mg/kg

 

Malathion

0.002mg/kg

 

Chlorpyrifos

0.002mg/kg

 

Parathion ethyl

0.005mg/kg

 

Bromophos methyl

0.002mg/kg

 

Bromophos ethyl

0.002mg/kg

 

Ethion

0.002mg/kg

84.  

Thuốc bảo vệ thực vật gốc Cúc

TK.AOAC 2007.01 (GCMS)

-

 

Cypermethrin

0.1mg/kg

 

Deltamethrin

0.1mg/kg

 

Permethrin

0.1mg/kg

 

Fenvalerate

0.1mg/kg

 

Resmethrine

0.1mg/kg

 

Fenthropathrine

0.1mg/kg

85.  

Ethephon(**)

TK.AOAC 2007.01 (LCMSMS)

0.1mg/kg

86.  

Trichlorfon(**)

TK.AOAC 2007.01 (GCMS)

0.05mg/kg

87.  

Chloroform(**)

GCMS-HS

1.0mg/kg

IX.       PHỤ GIA

88.  

Monosodium Glutamate(**)

TK. EZ : faast (LCMSMS)

10.0mg/kg

89.  

Disodium Isosinate(**)

TK : HPLC Application Note 820435 (HPLC/UV)

5.0mg/kg

90.  

Disodium Guanylate(**)

TK : HPLC Application Note 820435 (HPLC/UV)

5.0mg/kg

91.  

Natri benzoate / Acid benzoic

Ref Journal of chromatography A, 1073(2005) 393 – 397
UHPLC-DAD

10mg/kg

92.  

Kali sorabte/ Acid sorbic

Ref Journal of Chromatography A
UHPLC-DAD

10mg/kg

93.  

Aicd propionic(**)

TK. US EPA method 300.00(IC)

20.0mg/kg

94.  

Aicd fomic(**)

TK. US EPA method 300.00(IC)

20.0mg/kg

95.  

Acid acetic / Natri acetate(**)

TK. US EPA method 300.00(IC)

20.0mg/kg

96.  

Benzoyl peroxyd(**)

(HPLC/UV)

10.0mg/kg

97.  

Paraben(**)

TK. AOAC 983.16 (HPLC/UV)

 

 

Butylparaben (Butyl-4-hydroxybenzoate)(**)

TK. AOAC 983.16 (HPLC/UV)

10.0mg/kg

 

Ethylparaben (Ethyl-4-hydroxybenzoate)(**)

 

10.0mg/kg

 

Methylparaben (Methyl-4-hydroxybenzoate)(**)

 

10.0mg/kg

 

Propylparaben (Propyl-4-hydroxybenzoate)(**)

 

10.0mg/kg

 

Heptylparaben (Heptyl-4-hydroxybenzoate)(**)

 

10.0mg/kg

98.  

Acid citric (E330)

Ref Megazyme International Ireland 2012
UHPLC-DAD

20.0mg/kg

99.  

Acid Tartaric (E334)(**)

TK. US EPA method 300.00(IC)

20.0mg/kg

100.          

Acid malic (E296)(**)

TK. US EPA method 300.00(IC)

20.0mg/kg

101.          

Acid fumaric (E297)(**)

TK. US EPA method 300.00(IC)

20.0mg/kg

102.          

Acid lactic (E270)(**)

TK. US EPA method 300.00(IC)

20.0mg/kg

103.          

Acid ascorbic / Natri ascorbate

Ref Journal of Chromatography A
UHPLC-DAD

1.0mg/kg

104.          

Alpha-Tocopherol(**)

TK : AOAC 992.06 (HPLC/UV)

0.1mg/kg

105.          

BHA (Butylated hydroxyanisol)(**)

TK : AOAC 983.15 (HPLC/UV)

5.0mg/kg

106.          

BHT (Butylated hydroxytoluene)(**)

TK : AOAC 983.15 (HPLC/UV)

5.0mg/kg

107.          

TBHQ (Tert-Butyl hydroquinone)(**)

TK : AOAC 983.15 (HPLC/UV)

5.0mg/kg

108.          

Beta-caroten(**)

TK : AOAC 992.06 (HPLC/UV)

0.1mg/kg

109.          

Curcumin(**)

(HPLC/UV)

10.0mg/kg

110.          

Orange II(**)

TK : LGC/GC/2007/005 Analysis of illegal Dyes in chili Powder by LC-UV (HPLC/UV

0.1mg/kg

111.          

Parared(**)

TK : LGC/GC/2007/005 Analysis of illegal Dyes in chili Powder by LC-UV (HPLC/UV

0.1mg/kg

112.          

Ponceau 4R(**)

TK : LGC/GC/2007/005

10.0mg/kg

 

 

Analysis of illegal Dyes in chili Powder by LC-UV (HPLC/UV)

 

113.          

Rhodamine B(**)

TK : Method No PV 2072, OSHA, USD (HPLC/UV)

0.1mg/kg

114.          

Riboflavin(**)

TK : AOAC 992.06 (HPLC/UV)

0.1mg/kg

115.          

Sudan(**)

TK : AOAC International Workshop " Food to Dyes For" (HPLC/UV)

0.1mg/kg

 

Sudan I(**)

0.1mg/kg

 

Sudan II(**)

0.1mg/kg

 

Sudan III(**)

0.1mg/kg

 

Sudan IV(**)

0.1mg/kg

116.          

Sunset yellow(**)

TK : JFDA Vol 14, No3, 2006, P284 – 291 (HPLC/UV)

10.0mg/kg

117.          

Tartazine(**)

TK : JFDA Vol 14, No3, 2006, P284 – 291 (HPLC/UV)

10.0mg/kg

X.          CHẤT KÍCH THÍCH TĂNG TRƯỞNG  HORMON

118.          

Beta agonist

 

 

 

Salbutamol

TK. Journal of AOAC In., vol 87, no 1, 2004 (LCMSMS)

0.3mg/kg

 

Clenbuterol

0.3mg/kg

 

Ractopamine

0.3mg/kg

119.          

Dexamethasone(**)

TK. Journal of chromatoghaphy B, volume 862, issue 1-2, p119 -124

0.30µg/kg

120.          

Hormons(**)

TK. CLG – AMG -1.03, USDA (LCMSMS)

 

 

Progesterol(**)

50µg/kg

 

Estradiol(**)

50µg/kg

 

Testosterone(**)

50µg/kg

 

Dietylstylbestrole(**)

50µg/kg

XI.       ĐỘC TỐ NẤM MỐC

121.          

Aflatoxin Tổng(**)

TK.AOAC 991.31 (LC/MS/MS)

1.0µg/kg

122.          

Aflatoxin/chất (B1, B2, G1, G2)(**)

TK.AOAC 991.31(LC/MS/MS)

1.0µg/kg

123.          

Ochratoxin A(**)

TK. AOAC 2000.09(LC/MS/MS)

1.0µg/kg

124.          

Deoxynivalenol (DON)(**)

TK.AOAC 986.18 (LC/MS/MS)

50µg/kg

125.          

Zearalenone(**)

TK .Analytical Chimica Acta 487, p137-143 (LC/MS/MS)

1.0µg/kg

XII.    VI SINH

v Thịt tươi, đông lạnh (nguyên con, cắt miếng, xay nhỏ…)

 

 

126.          

Tổng số vi khuẩn hiếu khí(

TCVN 4884:2005, ISO 4833:2003

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

127.          

Coliforms

TCVN 6848:2007, ISO 4832:2006

Dạng lỏng: 1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

128.          

Coliforms

AOAC 998.08:2011 ( Petrifilm)

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

129.          

E.coli

AOAC 998.08:2011 ( Petrifilm)

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

130.          

Staphylococcus aureus

TCVN 4830-1:2005, ISO 6888-1:2003

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

131.          

Staphylococcus aureus

AOAC 2003.11:2011(Petrifilm)

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

132.          

Clostridium perfringens

TCVN 4991:2005, ISO 7937:2004

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

133.          

Salmonella spp

TCVN 4829:2008, ISO 6579:2007

10CFU/25g

v Thịt và sản phẩm thịt dạng muối, xông khói

 

 

136.          

Tổng số vi khuẩn hiếu khí

TCVN 4884:2005, ISO 4833:2003

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

137.          

Coliforms

TCVN 6848:2007, ISO 4832:2006

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

138.          

Coliforms

AOAC 998.08:2011 (Petrifilm)

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

139.          

E.coli

AOAC 998.08:2011 (Petrifilm)

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

140.          

E.coli

TCVN 7924-2:2008, ISO 16649-2:2001

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

141.          

Staphylococcus aureus

TCVN 4830-1:2005, ISO 6888-1:2003

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

142.          

Staphylococcus aureus

AOAC 2003.11:2011(Petrifilm)

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

143.          

Clostridium perfringens

TCVN 4991:2005, ISO 7937:2004

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

144.          

Salmonella spp

TCVN 4829:2008,ISO 6579:2007

10CFU/25g

147.          

Listeria monocytogenes

TCVN 7700-1:2007

10CFU/25g

v Thịt và sản phẩm thịt lên men

 

 

149.          

Coliforms

TCVN 6848:2007, ISO 4832:2006

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

150.          

Coliforms

AOAC 998.08:2011( Petrifilm)

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

151.          

E.coli

AOAC 998.08;2011( Petrifilm)

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

152.          

E.coli

TCVN 7924-2:2008, ISO 16649-2:2001

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

153.          

Staphylococcus aureus

TCVN 4830-1:2005, ISO 6888-1:2003

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

154.          

Staphylococcus aureus

AOAC 2003.11:2011( Petrifilm)

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

155.          

Clostridium perfringens

TCVN 4991:2005 (ISO 7937:2004)

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

156.          

Salmonella spp

TCVN 4829:2008,ISO 6579:2007

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

159.          

Listeria monocytogenes

TCVN 7700-1:2007, ISO 11290-1:2004

10CFU/25g

160.          

Listeria monocytogenes

AOAC RI Single-Path

-

v Thịt và sản phẩm thịt đóng gói

 

 

161.          

Tổng số vi khuẩn hiếu khí

TCVN 4884:2005, ISO 4833:2003

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

162.          

Coliforms

TCVN 6848:2007, ISO 4832:2006

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

163.          

Coliforms

AOAC 998.08:2011( Petrifilm)

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

164.          

E.coli

TCVN 6846:2007, ISO 7251:2005

3 MPN/g

165.          

E.coli

AOAC 998.08:2011 ( Petrifilm)

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

166.          

E.coli

TCVN 7924-2:2008, ISO 16649-2:2001

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

167.          

Clostridium perfringens

TCVN 4991:2005, ISO 7937:2004

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

168.          

Clostridium botulinums

AOAC 977.26:2005

-

169.          

Salmonella spp

TCVN 4829:2008, ,ISO 6579:2007

10CFU/25g

172.          

Listeria monocytogenes

TCVN 7700-1:2007, ISO 11290-1:2004

10CFU/25g

v Thịt và sản phẩm thịt không đóng gói, thịt khô.

 

 

174.          

Tổng số vi khuẩn hiếu khí

TCVN 4884:2005, ISO 4833:2003

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

175.          

Coliforms

TCVN 6848:2007, ISO 4832:2006

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

176.          

Coliforms

AOAC 998.08:2011( Petrifilm)

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

177.          

E.coli

TCVN 6846:2007, ISO 7251:2005

3 MPN/g

178.          

E.coli

AOAC 998.08:2011( Petrifilm)

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

179.          

E.coli

TCVN 7924-2:2008, ISO 16649-2:2001

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

180.          

Clostridium perfringens

TCVN 4991:2005, ISO 7937:2004

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

181.          

Salmonella spp

TCVN 4829:2008, ISO 6579:2007

10CFU/25g

184.          

Listeria monocytogenes

TCVN 7700-1:2007, ISO 11290-1:2004

10CFU/25g

v Thịt hộp

 

 

186.          

E.coli

TCVN 6846:2007, ISO 7251:2005

3 MPN/g

187.          

E.coli

AOAC 998.08:2011( Petrifilm)

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

188.          

E.coli

TCVN 7924-2:2008, ISO 16649-2:2001

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

189.          

Clostridium perfringens

TCVN 4991:2005, ISO 7937:2004

Dạng lỏng:1 CFU/mL, Dạng khác: 10 CFU/g

190.          

Clostridium botulinums

AOAC 977.26:2005

-

191.          

Salmonella spp

TCVN 4829:2008, ISO 6579:2007

10CFU/25g

Ghi chú:

AOAC: Association of Official Analytical Chemist (Mỹ)                                                         

TCVN : Tiêu Chuẩn Việt Nam                            

FAO: Food and Agriculture Organization                         

(**) Chỉ tiêu được thực hiện bởi nhà thầu phụ                             

TK: Tài liệu tham khảo chính                             

Các chỉ tiêu không có trong bảng này, sẽ thỏa thuận phát triển và ứng dụng với khách hàng về phương pháp                                 

Thời gian trả kết quả:                          

5 ngày làm việc. Trường hợp đặc biệt tùy vào yêu cầu của khách hàng sẽ được thỏa thuận sau.               

Vinacert control sẵn sàng thực hiện các dịch vụ và giao kết quả vào những ngày nghỉ theo thỏa thuận trước với khách hàng.                           

Khối lượng mẫu đại diện: 800 gram     

 FSI

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
66
Tổng truy cập:
5264965