A. Các bước đánh giá chính:
Hoạt động đánh giá chứng nhận hợp quy thực phẩm của Viện An toàn Thực phẩm (FSI) thuộc Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert gồm các bước:
1. Đánh giá sự phù hợp giữa Tiêu chuẩn cơ sở với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia;
2. Đánh giá điều kiện bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất sản phẩm;
3. Lấy mẫu, thử nghiệm mẫu điển hình tại chỗ và lấy mẫu thử nghiệm mẫu điển hình tại Phòng kiểm nghiệm được công nhận hoặc được Bộ Y tế chỉ định.
B. Quy trình thực hiện:
FSI