Cục ATTP đánh giá tái chỉ định và chỉ định mở rộng chứng nhận hợp quy thực phẩm của Viện An toàn thực phẩm-Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert (08/03/2017)

Sau 3 năm triển khai Quyết định số 122/QĐ-ATTP ký ngày 03/04/2014 của Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) về việc chỉ định Viện An toàn Thực phẩm (Công ty CP chứng nhận và Giám định VinaCert) thực hiện chứng nhận hợp qui đối với thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, ngày 07/03/2017 tại Hà Nội, Đoàn thẩm định của Cục ATTP, theo tinh thần của Thông tư số 11/2013/TT-BYT của Bộ Y tế, đã tiến hành đánh giá để tái chỉ định và chỉ định mở rộng cho Viện An toàn Thực phẩm (FSI-thuộc VinaCert) tiếp tục tổ chức thực hiện nhiệm vụ nêu trên.

Đoàn thẩm định của Cục ATTP gồm 05 cán bộ thuộc phòng Quản lý Tiêu chuẩn và Kiểm nghiệm; Phòng Quản lý sản phẩm.


Đoàn thẩm định (bên trái ảnh) thống nhất nội dung và chương trình đánh giá

Làm việc với Đoàn có đại diện lãnh đạo FSI, lãnh đạo và nhân viên các phòng liên quan đến hoạt động chứng nhận hợp quy sản phẩm thực phẩm của VinaCert.



Đoàn thẩm định truy xuất tài liệu, quy trình, hồ sơ và phỏng vấn đại diện các phòng liên quan

Sau khi nghe đại diện FSI báo cáo kết quả hoạt động chứng nhận hợp quy sản phẩm thực phẩm theo phạm vi được chỉ định từ 2014 đến nay, Đoàn tiến hành kiểm tra các thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động của FSI, kiểm tra các hồ sơ, quy trình chứng nhận sản phẩm hơp quy và các yêu cầu quy định trong Thông tư số 11/2013/TT-BYT, Đoàn đánh giá đưa ra kết luận sơ bộ như sau:

-       Về cơ bản, FSI đáp ứng các yêu cầu nêu tại Thông tư số 11/2013/TT-BYT ngày 08/04/2013 của Bộ Y tế, đảm bảo năng lực chứng nhận sản phẩm thực phẩm; có đủ hồ sơ văn bản quy phạm pháp luật về quản lý an toàn thực phẩm, các tài liệu liên quan đến quy chuẩn và các quy trình chứng nhận hợp quy thực phẩm.

-       Tuy nhiên, Đoàn đề nghị FSI bổ sung chứng chỉ chứng nhận tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ Y tế cấp cho nhân viên của FSI do đã hết hạn; bổ sung danh sách nhân viên đã có chứng chỉ tập huấn lấy mẫu thực phẩm theo quy định tại Thông tư 14/2011/TT-BYT.

-       Đoàn cũng đề nghị FSI hoàn thiện 3 quy trình có quy chuẩn để có cơ sở chỉ định mở rộng phạm vi chứng nhận hợp quy sản phẩm thực phẩm cho FSI (QCVN 12-4:2015/BYT; QCVN 18-1:2015/BYT và QCVN 19-1:2015/BYT).

Thanh Hải IRC
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
21
Tổng truy cập:
624635