Kế hoạch tập huấn phục vụ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (02/07/2018)

Ngày 02/2/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 15/2018/NĐ-CP thay thế Nghị định 38/2018/NĐ-CP hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm, theo đó phương thức quản lý của Nhà nước đã chuyển từ hình thức “tiền kiểm” sang “hậu kiểm”, tức là cơ quan nhà nước chủ yếu tập trung vào việc ban hành chính sách, kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật; doanh nghiệp hoàn toàn chịu trách nhiệm về chất lượng, vệ sinh, an toàn sản phẩm thực phẩm của mình; đúng với xu thế của các nước phát triển và đang phát triển hiện nay.

     Việc tự chịu trách nhiệm pháp luật đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở Việt Nam, do cơ quan quản lý không cấp phép cho đại đa số các sản phẩm thực phẩm là vấn đề rất mới, nhiều doanh nghiệp không biết sản phẩm nào phải tự công bố? sản phẩm nào phải đăng ký với cơ quan quản lý và việc phân cấp tiếp nhận hồ sơ giữa các Bộ chuyên ngành, giữa cơ quan Trung ương và địa phương ra sao?

Nắm được nhu cầu đó, Viện An toàn thực phẩm đã mở các lớp tập huấn Nghị định 15/2018/NĐ-CP, nhằm tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tự công bố, đăng ký và quảng cáo thực phẩm. Trong thời gian tới Viện sẽ mở các lớp tập huấn với nội dung chuyên sâu như sau:

1. Những vấn đề cơ bản và mới của Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định cho thực phẩm thường; thực phẩm bổ sung và cách thức, phương pháp chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục tự công bố đối với sản phẩm nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước.

2. Những vấn đề cơ bản và mới của Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định cho thực phẩm bảo vệ sức khỏe và cách thức, phương pháp chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục đăng ký bản công bố đối với sản phẩm nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước.

3. Những vấn đề cơ bản và mới của Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định cho phụ gia thực phẩm và cách thức, phương pháp chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước đối với phụ gia hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia ngoài danh mục quy định của Bộ Y tế hoặc phụ gia trong danh mục nhưng không đúng đối tượng thực phẩm sử dụng.

4. Những vấn đề cơ bản và mới của Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định về quảng cáo thực phẩm và cách thức, phương pháp chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm.

Viện An toàn thực phẩm trân trọng kính mời các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm quan tâm tới các nội dung trên vui lòng liên hệ, đăng ký với BS. Nguyễn Ngọc Anh theo địa chỉ E. mail: ngocanh@fsi.org.vn hoặc điện thoại: 094 6401 188/ 091 3344 822/ 024 3662 1891.

Khi đủ số học viên mở lớp, Viện An toàn thực phẩm sẽ chốt thời gian và thông báo tới các doanh nghiệp.

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của các doanh nghiệp!

                        Sự thành công của Quý vị là niềm vinh hạnh của Chúng tôi!

VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM

 

FSI
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
60
Tổng truy cập:
1133095