Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra ATTP trên toàn tỉnh
[17/04/2018]
Tại cuộc họp bàn chương trình, kế hoạch kiểm tra trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) diễn ra vào chiều 16/4, Đoàn kiểm tra liên ngành Hà Tĩnh đã thống nhất chương trình kiểm tra việc chấp hành các quy định ATTP tại 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn từ ngày 17/4 - 14/5/2018.
Mỗi người dân là một giám sát viên đấu tranh vi phạm an toàn thực phẩm
[17/04/2018]
Bà Nguyễn Thị Tuyết Loan – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang đề nghị mỗi người dân hãy coi công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mình. "Mỗi người dân là một giám sát viên đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm"…
Tăng cường trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm
[17/04/2018]
Sáng 16-4, tại Công viên Xà No, TP Vị Thanh, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ phát động “Tháng an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2018, với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất và kinh doanh thực phẩm”. Đại diện lãnh đạo các cấp, ban, ngành đoàn thể tỉnh, huyện, doanh nghiệp và đông đảo người dân địa phương đến dự và cổ động.
An toàn thực phẩm năm 2018: Thực hiện nghiêm quy định về hậu kiểm
[16/04/2018]
Được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi người bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe mà còn liên quan chặt chẽ đến năng suất, hiệu quả phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và an sinh xã hội. Trong những năm qua, thực trạng an toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề được xã hội rất quan tâm, tuy nhiên công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm gặp rất nhiều khó khăn và thách thức.
Phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng
[16/04/2018]
Hà Nội đã và đang đẩy mạnh xây dựng và phát triển chuỗi nông sản nhằm cung cấp các mặt hàng an toàn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, do còn tình trạng chưa tuân thủ kỹ thuật trong sản xuất an toàn, chưa có doanh nghiệp đủ mạnh liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ… dẫn tới đầu ra chưa ổn định.
Phân cấp quản lý an toàn thực phẩm: Giải bài toán kinh phí, nhân lực
[16/04/2018]
Gần 3 năm thực hiện phân công, phân cấp quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản đã tạo được sự chuyển biến quan trọng về nhận thức. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí và cán bộ chuyên môn... nên hoạt động quản lý an toàn thực phẩm ở cơ sở còn nhiều vướng mắc.
Tăng trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm
[13/04/2018]
Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu, Hà Nội luôn là địa bàn "nóng" về nguy cơ mất an toàn thực phẩm, trong đó, nhân lực chuyên trách quản lý an toàn thực phẩm còn hạn chế.
TP Hồ Chí Minh: Tăng cường kết nối hàng bình ổn thị trường với các bếp ăn tập thể
[13/04/2018]
Chiều 12-4, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình bình ổn thị trường năm 2017 – Tết Mậu Tuất 2018 và triển khai chương trình bình ổn thị trường năm 2018 - Tết Kỷ Hợi 2019.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
48
Tổng truy cập:
1201843