Điều tra, xác minh thông tin về ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh
[31/10/2016]
Vừa qua đã có thông tin về đoàn khách học sinh Nhật Bản đi du lịch từ Việt Nam trở về có 34 thành viên gặp vấn đề về sức khỏe (nôn ói…) và phải nhập viện điều trị có liên quan đến bữa ăn buffet tối ngày 27/10/2016 tại một khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh.
Đồng Tháp tổ chức hội thảo “An toàn thực phẩm trong sản xuất nước đá dùng liền"
[21/10/2016]
Để đánh giá kết quả thực hiện, thảo luận và điều chỉnh các giải pháp áp dụng Quy chuẩn Việt Nam đối với sản phẩm nước đá dùng liền năm 2016 trên địa bàn theo chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Tháp, Sở Y tế (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp) đã tổ chức hội thảo “An toàn thực phẩm trong sản xuất nước đá dùng liền năm 2016".
Lễ ký kết Quy chế phối hợp phòng ngừa đấu tranh với vi phạm pháp luật trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm, an toàn thực phẩm liên quan đến môi trường thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Y tế
[15/10/2016]
Ngày 14/10/2016, Cục An toàn thực phẩm, Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế và Cục Cảnh sát môi trường – Tổng Cục cảnh sát – Bộ Công an đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp phòng ngừa, đấu tranh với vi phạm pháp luật trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm, an toàn thực phẩm liên quan đến môi trường thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Y tế.
Chống thực phẩm ‘bẩn’, Thủ tướng yêu cầu hiểu chính sách và thực tiễn
[12/10/2016]
“Anh hiểu đường lối, chính sách giỏi nhưng thực tiễn liên quan đến người dân mà không hiểu thì cũng không có tác dụng. Hành động của chúng ta phục vụ người dân là chính”, Thủ tướng phát biểu tại cuộc làm việc với lãnh đạo Tp.HCM về bảo đảm ATTP.
Tăng cường quản lý nhà nước về Thực phẩm chức năng
[11/10/2016]
Trong thời gian vừa qua, qua công tác thanh tra kiểm tra về an toàn thực phẩm đã phát hiện một số vi phạm liên quan đến việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng.
Thủ tướng kiểm tra suất ăn công nghiệp, quán phở "bình dân" ở TPHCM
[10/10/2016]
Sáng 8/10, tại TPHCM, trong tiết trời mưa to, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến kiểm tra một cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp, quán phở "bình dân", siêu thị về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Cùng đi có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
[04/10/2016]
Trong thời gian vừa qua, ở một số địa phương đã xảy ra ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể tại nhà hàng, khách sạn làm nhiều người mắc, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân và gây hoang mang trong dư luận xã hội, đặc biệt là tại các địa phương thu hút nhiều khách du lịch.
Đóng cửa nhiều cơ sở vi phạm sau 6 tháng thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP
[03/10/2016]
Thực hiện Quyết định 38/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại các quận, huyện, phường, xã của Hà Nội và TPHCM, đã có nhiều cơ sở bị xử phạt và bị đóng cửa.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
19
Tổng truy cập:
748330