Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
[04/10/2016]
Trong thời gian vừa qua, ở một số địa phương đã xảy ra ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể tại nhà hàng, khách sạn làm nhiều người mắc, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân và gây hoang mang trong dư luận xã hội, đặc biệt là tại các địa phương thu hút nhiều khách du lịch.
Đóng cửa nhiều cơ sở vi phạm sau 6 tháng thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP
[03/10/2016]
Thực hiện Quyết định 38/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại các quận, huyện, phường, xã của Hà Nội và TPHCM, đã có nhiều cơ sở bị xử phạt và bị đóng cửa.
Doanh nghiệp cần coi sức khỏe của người tiêu dùng như chính sức khỏe của mình
[30/09/2016]
Đó là khẳng định của PGS.TS. Trần Quang Trung, Nguyên Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm trong câu chuyện làm minh bạch thị trường cà phê, giải quyết triệt để thực trạng trà trộn cà phê không an toàn với cà phê sạch trên thị trường hiện nay.
Phụ gia thực phẩm dùng cho cà phê
[30/09/2016]
Trong quá trình sản xuất cà phê rang xay, người ta thường sử dụng một số chất phụ gia để hoàn thiện chất lượng cho sản phẩm cà phê về mùi, vị, mầu và độ sánh.
An toàn thực phẩm cần sự chung tay của toàn xã hội
[22/09/2016]
Tình trạng sử dụng hóa chất, chất kích thích, kháng sinh bừa bãi trong sản xuất nông nghiệp, tình trạng gian dối trong sản xuất thực phẩm đang trở thành mối nguy hại đối với người tiêu dùng Việt Nam và là thách thức rất lớn khi Việt Nam hội nhập sâu với kinh tế thế giới.
Vi phạm an toàn thực phẩm có thể bị phạt tiền tỷ
[26/03/2014]
Mức phạt tối đa với hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm của cá nhân là 100 triệu đồng và tổ chức là 200 triệu thay vì 15 triệu như trước đây. Số tiền này có thể lên tới hàng tỷ đồng nếu tính nguy hại với xã hội lớn. Đây là nội dung Nghị định quy định xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm vừa được Chính phủ thông qua, có hiệu lực từ ngày 31/12.
Nâng tầm nông sản bằng mô hình chuỗi an toàn thực phẩm
[25/03/2014]
Sản phẩm nông sản thiếu an toàn từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh, nhức nhối tại thị trường nội địa cũng như XK. Nhiều chuyên gia cho rằng, muốn tạo dựng uy tín, tăng tính cạnh tranh của nông sản Việt trên thị trường cả trong và ngoài nước, mấu chốt là phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất, cung ứng sản phẩm nông sản theo chuỗi an toàn thực phẩm (ATTP).
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
74
Tổng truy cập:
930869