Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Cần sự phối hợp đồng bộ của nhiều ngành
[09/03/2018]
Hiện nay, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) là điều mà đông đảo người tiêu dùng quan tâm. Mặc dù, chúng ta đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong nhiều năm, tuy nhiên, vẫn còn tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Nguyên nhân vì sao? Chúng ta đã có những hình thức xử lý như thế nào? Chúng ta cần làm gì để hạn chế tình trạng mất vệ sinh ATTP này?... Để tìm câu trả lời, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ThS. Đỗ Hữu Tuấn, Phó cục trưởng Cục An ...
Khẩn trương điều tra các trường hợp nhập viện tại Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm
[09/03/2018]
Ngày 06/3/2018 trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin nhiều học sinh Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm (Khu đô thị Ecopark, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) có các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt phải nhập viện điều trị nghi ngờ do rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn đường ruột.
Nghị định 15: Từ quyết tâm của Chính phủ đến nỗ lực của Bộ Y tế
[27/02/2018]
Nghị định 15 được đánh giá là đã tạo cuộc ‘cách mạng’ trong quản lý an toàn thực phẩm. Trên thực tế, việc ban hành Nghị định này đòi hỏi nỗ lực rất lớn và quyết tâm cao độ của Chính phủ, của Bộ Y tế, Văn phòng Chính phủ cùng nhiều cơ quan liên quan.
Mục tiêu mới cho xuất khẩu nông sản
[21/02/2018]
Nông nghiệp Việt Nam vừa trải qua một năm 2017 cực kỳ thành công với việc lần đầu tiên giá trị xuất khẩu rau, củ, quả vượt dầu thô và gạo, đạt khoảng hơn 3,3 tỉ USD; tổng kim ngạch xuất khẩu nông nghiệp đạt gần 37 tỷ USD và thặng dư thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp đã đạt con số 8,55 tỷ USD. Năm 2018, mục tiêu ngành Nông nghiệp đặt ra là đạt 40 tỷ USD xuất khẩu nông, lâm, thủy sản...
Việt Nam tham gia Hội chợ thực phẩm lớn nhất thế giới
[21/02/2018]
Hội chợ Gulfood Dubai 2018 vừa khai mạc ngày 18/02 và sẽ kéo dài tới ngày 22/2 tại Trung tâm Thương mại Thế giới, Thành phố Dubai - Các tiểu Vương quốc Arập Thống nhất (UAE).
Nghị định 15/2018/NĐ-CP thay đổi căn bản cách quản lý an toàn thực phẩm
[12/02/2018]
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm, thay thế Nghị định 38/2012/NĐ-CP.
Triển khai kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018
[07/02/2018]
Chiều 6/2, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018.
Tổ chức hội thảo "Tăng cường các biện pháp phòng chống ngộ độc rượu trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội xuân 2018”
[05/02/2018]
Ngày 31/1/2018 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo "Tăng cường các biện pháp phòng chống ngộ độc rượu trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội xuân 2018”. PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tham dự và chủ trì Hội thảo.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
80
Tổng truy cập:
1133095