Mất thị trường vì không tuân thủ quy chuẩn
[19/05/2018]
Trong tháng 3/2018, Việt Nam đã bị Australia trả về 2 lô hàng thực phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm. Đây không phải lần đầu các lô hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam bị phía đối tác trả lại đã cho thấy những cảnh báo về vấn đề chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm của hàng hóa xuất khẩu dường như vẫn chưa được doanh nghiệp lưu tâm.
Hà Tĩnh thu hồi "Viên nang Mẫu đơn" không đúng tiêu chuẩn công bố
[17/05/2018]
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh vừa tiến hành thu hồi sản phẩm thực phẩm chức năng viên nang Mẫu đơn tại Quầy thuốc số 9 – Chi nhánh Dược Nghi Xuân (khối 5, thị trấn Xuân A, Nghi Xuânn) do không đạt các chỉ số số so với tiêu chuẩn đã công bố.
Bêu tên doanh nghiệp sản xuất thực phẩm bẩn
[17/05/2018]
Đề xuất được Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas), ông Nguyễn Mạnh Hùng đưa ra tại hội thảo về an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương tổ chức tại Hà Nội.
Hơn 70 sinh viên sư phạm nhập viện sau bữa liên hoan cuối năm
[17/05/2018]
Sau bữa liên hoan chia tay cuối năm, khoảng 70 sinh viên khoa Mầm non, trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 đã có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện.
Chờ kết quả xét nghiệm, cơ sở sản xuất đậu phụ lao đao vì tin đồn dùng hóa chất cấm
[16/05/2018]
Trong thời gian 1 tháng chờ kết quả xét nghiệm từ Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP Hà Tĩnh, một cơ sở bán đậu phụ ở Hà Tĩnh bỗng lao đao vì những tin đồn thất thiệt.
Đình chỉ 40 cơ sở có vi phạm an toàn thực phẩm
[16/05/2018]
Ngày 15-5, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 do ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã làm việc với quận Thanh Xuân về việc thực hiện các quy định trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm nhân kết thúc Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2018.
Chính sách có vai trò quan trọng trong đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
[16/05/2018]
Nhiều tham luận đã được trình bày và cùng bàn thảo tại Hội thảo “Chính sách pháp luật mới về an toàn thực phẩm và hành động của doanh nghiệp vì sức khỏe cộng đồng” do Bộ Công Thương tổ chức ngày 15/5, tại Hà Nội.
Đảm bảo an toàn cho bữa ăn tập thể: Cần chế tài mạnh tay!
[15/05/2018]
Thời gian qua kiến thức của các nhóm đối tượng người sản xuất, kinh doanh, người chế biến và người tiêu dùng thực phẩm đang được nâng cao đáng kể nhưng “thực hành đúng” về an toàn thực phẩm còn khá hạn chế.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
28
Tổng truy cập:
1135638