Trung Quốc dẫn đầu các quốc gia nhập khẩu rau quả của Việt Nam
[09/04/2018]
Kim ngạch xuất khẩu tới thị trường Trung Quốc chiếm tới 77,3% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng rau quả của Việt Nam.
Kiểm soát chặt chất lượng, không để thủy sản xuất khẩu bị trả về
[05/04/2018]
Chính phủ yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm soát chặt chẽ chất lượng thủy sản xuất khẩu, khắc phục tình trạng các lô hàng thủy sản bị nước ngoài trả về.
Giám sát an toàn thực phẩm
[05/04/2018]
Cảnh báo đầy tính chất hình ảnh của ĐBQH cách đây ít lâu, rằng “Con đường từ dạ dày đến nghĩa địa ngày càng ngắn” đã minh chứng rõ hơn về sự lỏng lẻo trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) lâu nay. Và cho dù có được khuyến cáo để trở thành những người tiêu dùng thông thái, thì những người nội trợ cũng vẫn khó thoát những cái “bẫy” thực phẩm bẩn đội lốt rau sạch, thịt sạch… từ những cơ sở kinh doanh đặt lợi nhuận lên trên hết.
'Cá khô mà ruồi không bu là có thuốc rồi'
[04/04/2018]
Đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP Cần Thơ nói như vậy tại cuộc họp sơ kết quý I về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm của TP Cần Thơ chiều 3-4.
Nông dân đi học nuôi tôm công nghệ cao
[04/04/2018]
Những năm gần đây, mô hình nuôi tôm thâm canh 2 giai đoạn (ương, nuôi) ứng dụng công nghệ cao (sử dụng lưới che, bạt trải đáy, hệ thống sục khí, làm sạch ao…) được nhiều hộ nông dân các huyện Cần Giờ, Nhà Bè (TPHCM) phát triển nhân rộng.
Trung Quốc đòi truy xuất rau, quả: Hai kịch bản
[04/04/2018]
Cần phải nghĩ tới kịch bản Trung Quốc muốn hạn chế dần nhập khẩu hoa quả từ Việt Nam.
Thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại 7 địa phương
[04/04/2018]
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 19/NQ-CP về việc thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại huyện, quận, thị xã và xã, phường, thị trấn của 7 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
TP.Hồ Chí Minh đẩy mạnh kiểm tra an toàn thực phẩm các bếp ăn trường học
[03/04/2018]
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban An toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh cho biết, trong năm nay, Ban An toàn thực phẩm Thành phố sẽ phối với hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố đẩy mạnh triển khai rà soát, xây dựng quy trình trong bếp ăn trường học trên địa bàn, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
112
Tổng truy cập:
1088064