Kết quả bước đầu của mô hình thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP cấp quận/huyện, phường/xã trên địa bàn TP Hà Nội và Hồ Chí Minh
[17/11/2016]
Thực hiện Quyết định số 38/2015/QĐ-TTg ngày 09/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại quận, huyện, thị xã và phường, xã, thị trấn của thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, bắt đầu được thực hiện thí điểm từ ngày 15/11/2015. Sau thời gian triển khai thực hiện chương trình đã đạt được các kết quả và có những thuận lợi, khó khăn như sau:
Hội nghị tập huấn về hệ thống giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Ninh
[17/11/2016]
Ngày 14/11/2016, tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Ban Quản lý dự án Nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong thương mại tiểu vùng Mê Kông mở rộng đã phối hợp với Chi cục An toàn thực phẩm Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn hệ thống giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm.
Vinamilk đạt chứng nhận trang trại bò sữa Oranic đầu tiên tại Việt Nam
TP.Hồ Chí Minh ngày 10.11.2016 – Theo thông tin mới nhất từ tổ chức Control Union, Trang trại bò sữa Organic được Vinamilk đầu tư và xây dựng tại Lâm Đồng đã vinh dự là trang trại bò sữa đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức Quốc tế uy tín này đánh giá và cấp chứng nhận là trang trại organic đạt tiêu chuẩn Châu Âu (theo hệ tiêu chuẩn EU Organic EC 834/2007 và 889/2008). Các sản phẩm từ đồng cỏ đến trang trại bò sữa và nhà máy chế biến được chứng nhận là các sản phẩm Organic. Con...
Chi tiết »
Công văn số 6093/ATTP-NĐ về việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Ngày 28/7/2015 Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 1745/ATTP-NĐ về việc quản lý điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Chi tiết »
Điều tra, xử lý,tăng cường biện pháp kiểm soát ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh
[31/10/2016]
Ngày 29/10/2016, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Worldon Việt Nam (địa chỉ tại xã Hòa Phú, huyện Củ Chi) làm nhiều công nhân mắc và phải nhập viện điều trị. Đây là lần thứ hai công ty này xảy ra ngộ độc thực phẩm trong năm 2016 (lần đầu vào ngày 12/5/2016).
Điều tra, xác minh thông tin về ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh
[31/10/2016]
Vừa qua đã có thông tin về đoàn khách học sinh Nhật Bản đi du lịch từ Việt Nam trở về có 34 thành viên gặp vấn đề về sức khỏe (nôn ói…) và phải nhập viện điều trị có liên quan đến bữa ăn buffet tối ngày 27/10/2016 tại một khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
69
Tổng truy cập:
1197456