Bất lực trong ngăn chặn thực phẩm bẩn?
[20/04/2018]
Vụ một cơ sở chế biến, kinh doanh nông sản ở tỉnh Đắk Nông sử dụng pin Con Ó đập vụn hòa với nước để nhuộm đen hàng tấn cà phê thải loại, phế phẩm vừa bị phát hiện đã khiến cho người dân cả nước không khỏi phẫn nộ và bức xúc.
Mỹ học Nhật Bản cách kiểm soát thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc
[19/04/2018]
Mặc dù luôn cho rằng các nguyên tắc về an toàn thực phẩm của Nhật Bản quá khắt khe, nhưng khi người dân Mỹ ngày càng quan ngại về độ an toàn của các sản phẩm xuất xứ Trung Quốc, chính quyền nước này đã bắt đầu học hỏi cách quản lý hàng nhập khẩu từ Trung Quốc của Nhật Bản.
Những đổi mới trong an toàn thực phẩm vì sự phát triển bền vững
[19/04/2018]
Tối 18/4, tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức Hội nghị trực tuyến với chủ đề: “Những đổi mới trong an toàn thực phẩm vì sự phát triển bền vững” giữa Chính phủ Việt Nam và các quan chức cao cấp của Ngân hàng Thế giới tại thủ đô Washington, Hoa Kỳ. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và phát biểu khai mạc.