An toàn thực phẩm vì quyền lợi người tiêu dùng
[18/07/2019]
Ngày 18/7/2019 tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức hội thảo “Ngành Công Thương đảm bảo công tác an toàn thực phẩm vì quyền lợi người tiêu dùng”. Viện An toàn thực phẩm (FSI) có PGS.TS Tô Long Thành – Viện trưởng, tham dự.
Kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể của các công ty
[12/07/2019]
Sáng 10.7, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể của Công ty TNHH MTV thuốc lá Sài Gòn (khoảng 1.500 suất ăn mỗi ngày) và Công ty phát triển kinh tế Duyên Hải (khoảng 600 suất) tại KCN Vĩnh Lộc (xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh).
Mất 3,3 triệu con lợn, chấp nhận sống chung với dịch tả lợn châu Phi
[12/07/2019]
Hiện, dịch tả lợn châu Phi đã lan ra 62/63 tỉnh thành, khiến 3,3 triệu con lợn bị tiêu hủy. Theo Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường, đã đến lúc cần xác định “sống chung” với dịch bệnh này, đồng thời coi an toàn sinh học là cánh cửa duy nhất có thể chặn nguồn lây lan của virus.
Người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu
[01/07/2019]
Trong cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh đã đến lúc đặt ra yêu cầu người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu.