Không để thực phẩm ‘bẩn’ lọt vào bữa ăn ngày Tết
[05/12/2018]
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát các thực phẩm phổ biến trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019.
Lần đầu tổ chức Diễn đàn An toàn thực phẩm quốc tế tại Việt Nam
[05/12/2018]
Nhu cầu về thực phẩm an toàn trở nên bức thiết bởi người tiêu dùng Việt Nam cũng muốn biết rõ về nguồn gốc thực phẩm tương tự người tiêu dùng ở các quốc gia phát triển. Chìa khóa để xây dựng danh tiếng cho thực phẩm của mỗi quốc gia là các quy định pháp luật và khoa học, đây là 2 yếu tố quan trọng để các nhà quản lý có thể kiểm soát về an toàn thực phẩm.
Quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương
[05/12/2018]
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 43/2018/TT-BCT quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương.
Nhiều tỉnh thành kiểm tra chéo công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
[05/12/2018]
Thời gian gần đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) nhiều tỉnh thành đã tiến hành kiểm tra chéo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại tỉnh thành khác theo Quyết định số 967/QĐ-ATTP ngày 23-10-2018 của Cục ATTP.
Kiên Giang: Hơn 60 thực khách bị ngộ độc khi ăn tiệc
[05/12/2018]
Sáng 29-11, bà Nguyễn Thị Hồng Linh, Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá (Kiên Giang) xác nhận với phóng viên Báo Nhân Dân điện tử, có một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại nhà hàng Năm Nhỏ (tọa lạc tại giao lộ đường Đống Đa - Tôn Đức Thắng thuộc Khu đô thị mới lấn biển TP Rạch Giá) vào chiều 25-11.
FSI tham dự Hội thảo khoa học "Giải pháp nâng cao giá trị sản phẩm mật ong bạc hà Cao nguyên đá Đồng Văn"
[25/11/2018]
Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Lễ hội hoa Tam giác Mạch lần thứ IV năm 2018, UBND huyện Đồng Văn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao giá trị sản phẩm mật ong bạc hà Cao nguyên Đá Đồng Văn” vào chiều 24/11/2018. Hội thảo tập trung làm rõ các tiềm năng, thế mạnh của các hợp tác xã trong phát triển nuôi và sản xuất mật ong bạc hà; các giải pháp phát triển thị trường; các giải pháp kỹ thuật công nghệ, các cơ chế chín...
FSI tham dự hội thi sản phẩm mật ong bạc bà Cao nguyên đá Đồng Văn năm 2018
[24/11/2018]
Sáng 24/11 tại khu Phố Cổ Đồng Văn đã diễn ra “Hội thi sản phẩm mật ong bạc hà Cao nguyên đá Đồng Văn năm 2018”. Dự Hội thi có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh Hà Giang; đại diện các Trung tâm, Viện nghiên cứu thuộc Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, Viện Nông nghiệp Việt Nam; các Sở, Ban ngành của tỉnh… TS. Lê Quang Trung, Phó viện trưởng Viện An toàn Thực phẩm (FSI) thuộc VinaCert...
Hiệu trưởng trường mầm non chịu trách nhiệm chính về vệ sinh an toàn thực phẩm
[22/11/2018]
Thành phố Hải Phòng đã gắn trách nhiệm của hiệu trưởng các trường mầm non trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn đối với nguồn thực phẩm đầu vào cho các suất ăn.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
29
Tổng truy cập:
1335219