Chính sách hỗ trợ giết mổ gia súc, gia cầm tập trung: Vẫn khó tiếp cận
[31/10/2018]
TP Hà Nội đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, tiến tới xóa bỏ cơ sở giết mổ nhỏ lẻ không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ô nhiễm môi trường... Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, các tổ chức, cá nhân vẫn gặp khó khăn trong việc tiếp cận với những chính sách của thành phố để đầu tư...
Singapore thu giữ sản phẩm giảm cân chứa chất cấm sản xuất tại Đồng Nai
[31/10/2018]
Cơ quan Khoa học y tế Singapore đã thu giữ một số sản phẩm giảm cân có chứa chất cấm sibutramine, được bán trực tuyến tại Singapore.
Phát hiện thịt gà, lợn nhiễm salmonella, thủy sản có thủy ngân
[31/10/2018]
Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã phát hiện một số mẫu thịt lợn, thịt gà nhiễm khuẩn Salmonella, mẫu rau vượt giới hạn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Đặc biệt 41 mẫu thủy sản có dư lượng kháng sinh Chloramphenicol, thủy ngân…
Tăng cường xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
[31/10/2018]
Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tại buổi làm việc của Đoàn giám sát liên ngành Trung ương tại TP Cần Thơ về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Siết chặt quản lý bằng GMP, không lo thiếu thực phẩm chức năng
[29/10/2018]
Trước việc siết chặt các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng phải đạt tiêu chuẩn GMP tới đây, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm khẳng định “Chúng ta không lo thiếu thực phẩm chức năng, chỉ lo thiếu thực phẩm chức năng tốt”.
Đồng Nai: Tăng cường giám sát việc giết mổ heo lậu
[29/10/2018]
Sáng ngày 25/10, tại Hội trường Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Hội thảo “Công tác quản lý, sắp xếp, giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” do Sở này chủ trì, đã đánh giá lại tình hình giết mổ có phép và không phép ở đây. Tại Hội thảo này, đại diện của Dự án LIFSAP đã báo cáo những tác động của Dự án LIFSAP tới hoạt động giết mổ trên địa bàn.
Bắt nhịp với xu hướng tiêu dùng thịt mát
[29/10/2018]
Việt Nam là một trong số ít nước trên thế giới còn thói quen sử dụng thịt nóng. Tuy nhiên, tiêu thụ thịt mát lại là xu hướng phát triển của ngành công nghiệp giết mổ, chế biến thịt trên thế giới trên nguyên tắc “nhanh, lạnh, sạch”.
Thúc đẩy phòng chống các bệnh lý sinh trùng từ động vật truyền sang người (*)
Từ ngày 16-19/10/2018 tại Luang Prabang (Lào), Tổ chức Y tế thế giới (World Health Organization - WHO) tổ chức cuộc họp liên khu vực để thúc đẩy phòng chống các bệnh lý sinh trùng từ động vật truyền sang người bị lãng quên tại các quốc gia châu Á với sự tham gia của 42 đại biểu thuộc 10 nước khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam.
Chi tiết »
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
75
Tổng truy cập:
1471860