Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm: Tránh “giơ cao đánh khẽ”
[02/05/2018]
Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề “nóng” được dư luận quan tâm trong thời gian qua khi nhiều vụ thực phẩm bẩn bị phát hiện. Nhân "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 (từ ngày 15-4 đến 15-5), Báo Hànộimới ghi nhận một số ý kiến của các nhà quản lý về vấn đề này, trong đó nhấn mạnh việc tránh tình trạng “giơ cao đánh khẽ” khi phát hiện vi phạm.
Chuỗi 3F GreenFeed: Sản phẩm sạch, an toàn và truy xuất nguồn gốc
[27/04/2018]
Khởi đầu với ngành thức ăn chăn nuôi, GreenFeed là 1 trong số ít doanh nghiệp có sự đầu tư bài bản và kiểm soát chặt chẽ chất lượng chuỗi 3F (Feed – Farm – Food) từ thức ăn, con giống, giết mổ, chế biến cho đến phân phối để mang đến những sản phẩm không chỉ sạch, mà còn đáp ứng yêu cầu an toàn và truy xuất nguồn gốc.
30.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm trong 4 tháng đầu năm
[26/04/2018]
Đó là thông tin được đưa ra tại họp báo chính thức công bố kế hoạch triển khai Tháng Hành động vì An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018.
Luẩn quẩn với thực phẩm bẩn
[26/04/2018]
Heo bị tiêm thuốc an thần, tôm bơm tạp chất, trái cây ngâm chất bảo quản, rau xanh dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, cà phê bẩn... gây bức xúc dư luận xã hội. Vấn đề là giải quyết ra sao?
Chuyển công an 6 vụ vi phạm an toàn thực phẩm
[26/04/2018]
Trong sáu vụ vi phạm nghiêm trọng về an toàn thực phẩm có hai vụ nghi làm giả giấy tờ.
Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai
[26/04/2018]
Thị trường nước uống đóng bình, đóng chai luôn ẩn chứa nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, ngay tại thời điểm này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã “ra quân” thanh, kiểm tra đột xuất tại các cơ sở sản xuất nước đóng bình, đóng chai. Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng làm gì để đưa thị trường này hoạt động theo đúng “quỹ đạo”, bảo đảm an toàn cho người sử dụng? Về vấn đề này, phóng viên Báo Hànộimới đã có cuộc trao đổi với ông Trần Ngọc Tụ, Chi c...
Phối hợp bảo đảm an toàn thực phẩm giữa Hà Nội với các tỉnh: Chưa chặt chẽ, nhiều vướng mắc
[23/04/2018]
Hiện nay, nông sản, thực phẩm của các tỉnh, thành phố đưa về Hà Nội tiêu thụ có khối lượng khá lớn. Tuy nhiên, công tác phối hợp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm giữa Hà Nội với các tỉnh còn khó khăn do sản xuất nông nghiệp ở các tỉnh, thành phố còn nhỏ lẻ, nông dân chưa áp dụng đúng quy trình sản xuất. Trong đó, các cơ sở sản xuất theo mùa vụ, thường xuyên biến động gây khó khăn cho việc truy xuất nguồn gốc và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Bất lực trong ngăn chặn thực phẩm bẩn?
[20/04/2018]
Vụ một cơ sở chế biến, kinh doanh nông sản ở tỉnh Đắk Nông sử dụng pin Con Ó đập vụn hòa với nước để nhuộm đen hàng tấn cà phê thải loại, phế phẩm vừa bị phát hiện đã khiến cho người dân cả nước không khỏi phẫn nộ và bức xúc.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
32
Tổng truy cập:
5262163