Người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu
[01/07/2019]
Trong cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh đã đến lúc đặt ra yêu cầu người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu.
Phạt sao nếu bán thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP?
[01/07/2019]
Khi kinh doanh thức ăn đường phố, nếu thức ăn không được che đậy ngăn chặn bụi bẩn; có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập,… sẽ bị phạt từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng.
Vụ có sán trong suất ăn công nhân Đà Nẵng: Không ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân
[20/06/2019]
Trong lúc múc nước lèo vào tô bún, các nhân viên và công nhân đã phát hiện kịp thời việc có sán chết trong cá cam nên đã dừng lại để kiểm tra toàn bộ các suất ăn còn lại.
Xử phạt căng tin Bệnh viện ở Nghệ An về vệ sinh an toàn thực phẩm
[20/06/2019]
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Nghệ An đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với Trung tâm dịch vụ tổng hợp – Bệnh viện Hữu nghị đa khoa (HNĐK) Nghệ An.
Hà Nội: Hàng chục cơ sở buộc phải đóng cửa vì vi phạm an toàn thực phẩm
[17/06/2019]
Đoàn thanh kiểm tra cũng đã lấy 1.049 mẫu, gồm: 199 mẫu thịt, 188 mẫu thủy sản, 200 mẫu rau củ quả, 218 mẫu thực phẩm ăn ngay, 226 mẫu ngũ cốc, hạt, quả khô, bột; 17 mẫu nước uống đóng chai, 01 mẫu kem đá gửi kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm của thành phố.
Vẫn còn nhiều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm
[17/06/2019]
Mặc dù các ngành, lực lượng chức năng đã có nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), thế nhưng tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này vẫn còn diễn ra khá phổ biến.
94,69% cơ sở dịch vụ ăn uống niêm yết công khai chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP
[17/06/2019]
Theo Sở Y tế Hà Nội, sau một năm triển khai thí điểm tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát ở 8 quận, huyện, đã có 94,69% các cơ sở dịch vụ ăn uống niêm yết công khai giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và nguồn gốc thực phẩm (ATVSTP).
Siết an toàn thực phẩm chợ truyền thống
[11/06/2019]
Việc đảm bảo an toàn vệ sinh chợ truyền thống là mối quan tâm lớn của người tiêu dùng. Do đó, TPHCM đã và đang thực hiện nhiều giải pháp để kiểm soát, phát hiện kịp thời thực phẩm không bảo đảm chất lượng.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
177
Tổng truy cập:
2389049