FSI tham dự hội thi sản phẩm mật ong bạc bà Cao nguyên đá Đồng Văn năm 2018
[24/11/2018]
Sáng 24/11 tại khu Phố Cổ Đồng Văn đã diễn ra “Hội thi sản phẩm mật ong bạc hà Cao nguyên đá Đồng Văn năm 2018”. Dự Hội thi có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh Hà Giang; đại diện các Trung tâm, Viện nghiên cứu thuộc Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, Viện Nông nghiệp Việt Nam; các Sở, Ban ngành của tỉnh… TS. Lê Quang Trung, Phó viện trưởng Viện An toàn Thực phẩm (FSI) thuộc VinaCert...
Quản lý lỏng lẻo, thực phẩm đang bị “thả nổi”...
[22/11/2018]
Vụ ngộ độc thực phẩm tại quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) một lần nữa, gióng lên hồi chuông cảnh báo vấn đề quản lý nguồn thực phẩm. Dù cơ quan chức năng đưa ra nhiều biện pháp, nhưng do mức phạt hành chính thấp, các thủ đoạn tinh vi của cơ sở sản xuất và cung cấp thực phẩm, sự quản lý lỏng lẻo của cơ quan chức năng…, các vụ ngộ độc thực phẩm vẫn tràn lan.
Nguy cơ mất an toàn vệ sinh từ đồ ăn vỉa hè
[22/11/2018]
Thức ăn đường phố đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân thành thị vì nó đáp ứng nhu cầu cần nhanh, tiện lợi và rẻ. Nhưng đằng sau những tiện lợi ấy lại là con đường trung gian dẫn tới nhiều mầm bệnh nguy hiểm.
Thanh tra hoạt động dược, mỹ phẩm và an toàn thực phẩm tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước
[20/11/2018]
Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch số 1136/KH-BYT về tiếp tục triển khai Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ, về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền.