Nông dân đi học nuôi tôm công nghệ cao
[04/04/2018]
Những năm gần đây, mô hình nuôi tôm thâm canh 2 giai đoạn (ương, nuôi) ứng dụng công nghệ cao (sử dụng lưới che, bạt trải đáy, hệ thống sục khí, làm sạch ao…) được nhiều hộ nông dân các huyện Cần Giờ, Nhà Bè (TPHCM) phát triển nhân rộng.
Trung Quốc đòi truy xuất rau, quả: Hai kịch bản
[04/04/2018]
Cần phải nghĩ tới kịch bản Trung Quốc muốn hạn chế dần nhập khẩu hoa quả từ Việt Nam.
Thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại 7 địa phương
[04/04/2018]
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 19/NQ-CP về việc thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại huyện, quận, thị xã và xã, phường, thị trấn của 7 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
TP.Hồ Chí Minh đẩy mạnh kiểm tra an toàn thực phẩm các bếp ăn trường học
[03/04/2018]
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban An toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh cho biết, trong năm nay, Ban An toàn thực phẩm Thành phố sẽ phối với hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố đẩy mạnh triển khai rà soát, xây dựng quy trình trong bếp ăn trường học trên địa bàn, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.
Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
[03/04/2018]
“Trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân 2018, tỉnh Lạng Sơn không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Kết quả này thể hiện sự nỗ lực trong tuyên truyền, vận động người dân của các địa phương và cơ quan chức năng. Công tác thanh tra, kiểm tra được tiến hành đồng bộ từ tỉnh đến huyện, qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn những thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm hết hạn lưu thông trên thị trường” – ông Phạm Công Anh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn ...
FSI tham dự Hội nghị Codex quốc tế lần thứ 50 về phụ gia thực phẩm
[01/04/2018]
Từ ngày 26/03 đến 30/03/2018, Hội nghị Ban kỹ thuật Codex về phụ gia thực phẩm lần thứ 50 (CCFA 50) đã được tổ chức tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Viện An toàn thực phẩm (FSI) thuộc VinaCert có BS.Ths.Chu Quốc Lập, Phó Viện trưởng và bà Phan Thị Hằng, Phó Trưởng Phòng Chứng nhận tham dự hội nghị.
Hiệu quả kết nối cung - cầu
[16/03/2018]
Những năm gần đây, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức được nhiều hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tìm đầu ra cho hàng hóa nông sản, tạo nguồn cung với giá cả ổn định cho thị trường, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh.
Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra công tác triển khai Nghị định 15/2018/NĐ-CP tại Cục Hải Quan, thành phố Hải Phòng
[16/03/2018]
Sáng 14/3/2018, GS. TS. Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế - Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã chủ trì buổi làm việc về công tác triển khai Nghị định số 15/2018/NĐ-CP (thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn một số điều của Luật An toàn thực phẩm do Chính phủ ban hành có hiệu lực từ ngày 2/2/2018) của Đoàn công tác liên ngành Trung ương về ATTP tại Cục Hải quan, thành phố Hải Phòng.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
27
Tổng truy cập:
5262163