Dùng phẩm nhuộm phát huỳnh quang chế biến mắm tôm
[08/01/2019]
Trong quá trình chế biến thực phẩm, nhiều hộ kinh doanh, sản xuất vì hám lợi đã bất chấp sử dụng các loại hóa chất nằm trong danh mục cấm. Những hóa chất này không có trong danh mục phụ gia thực phẩm và không được phép sử dụng. Mới đây, lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện nhiều cơ sở dùng Rhodamine B để làm chất tạo màu trong chế biến ruốc mặn (mắm tôm).
Cương quyết xử lý nghiêm cơ sở thực phẩm không bảo đảm vệ sinh
[27/12/2018]
Nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và huy động mọi nguồn lực để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố, từ ngày 1/1 đến 25/3/2019.