Hàng Việt phải cạnh tranh bằng chất lượng
[09/04/2018]
Không gian hội nhập ngày càng mở rộng, sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam ngày càng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt. Vì thế, bên cạnh nỗ lực của cơ quan quản lý thì các nhà sản xuất trong nước cần tự lực để nâng chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, khi đó mới đủ khả năng đứng vững trên cả thị trường trong và ngoài nước.
Kiểm soát an toàn thực phẩm từ gốc: Cần giải pháp mạnh, chuyên nghiệp hóa
[09/04/2018]
Các tỉnh, thành phố đang đẩy mạnh xây dựng vùng nông sản an toàn nhằm kiểm soát nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên, việc kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tận gốc còn khó khăn do cơ sở chủ yếu là nông hộ sản xuất nhỏ lẻ, tự phát; việc tuân thủ các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh trong trồng trọt, chăn nuôi chưa nghiêm... Do đó, cần có những giải pháp đủ mạnh nhằm chuyên nghiệp hóa lĩnh vực này.