Tăng cường xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
[31/10/2018]
Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tại buổi làm việc của Đoàn giám sát liên ngành Trung ương tại TP Cần Thơ về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Siết chặt quản lý bằng GMP, không lo thiếu thực phẩm chức năng
[29/10/2018]
Trước việc siết chặt các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng phải đạt tiêu chuẩn GMP tới đây, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm khẳng định “Chúng ta không lo thiếu thực phẩm chức năng, chỉ lo thiếu thực phẩm chức năng tốt”.
Đồng Nai: Tăng cường giám sát việc giết mổ heo lậu
[29/10/2018]
Sáng ngày 25/10, tại Hội trường Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Hội thảo “Công tác quản lý, sắp xếp, giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” do Sở này chủ trì, đã đánh giá lại tình hình giết mổ có phép và không phép ở đây. Tại Hội thảo này, đại diện của Dự án LIFSAP đã báo cáo những tác động của Dự án LIFSAP tới hoạt động giết mổ trên địa bàn.
Bắt nhịp với xu hướng tiêu dùng thịt mát
[29/10/2018]
Việt Nam là một trong số ít nước trên thế giới còn thói quen sử dụng thịt nóng. Tuy nhiên, tiêu thụ thịt mát lại là xu hướng phát triển của ngành công nghiệp giết mổ, chế biến thịt trên thế giới trên nguyên tắc “nhanh, lạnh, sạch”.
Thúc đẩy phòng chống các bệnh lý sinh trùng từ động vật truyền sang người (*)
Từ ngày 16-19/10/2018 tại Luang Prabang (Lào), Tổ chức Y tế thế giới (World Health Organization - WHO) tổ chức cuộc họp liên khu vực để thúc đẩy phòng chống các bệnh lý sinh trùng từ động vật truyền sang người bị lãng quên tại các quốc gia châu Á với sự tham gia của 42 đại biểu thuộc 10 nước khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam.
Chi tiết »
Hà Nội thành lập các đoàn kiểm tra An toàn thực phẩm
[24/10/2018]
UBND Tp.Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5585/QĐ-UBND, thành lập đoàn kiểm tra, đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm. Theo đó sẽ có 3 Đoàn kiểm tra để đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn Tp. Hà Nội từ ngày 25/10 đến 15/11/2018.
Công đoàn kết nối đưa nông sản an toàn vào bếp ăn trường học
[24/10/2018]
Ngày 23.10, LĐLĐ TP Long Xuyên tổ chức ký kết đưa nông sản an toàn vào bếp ăn nội trú trường học trên địa bàn TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.
Sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn bị phạt tiền gấp 7 lần giá trị hàng hóa
[20/10/2018]
Ngày 20/10, Nghị định 115 thay thế Nghị định 178 trước đây quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm chính thức có hiệu lực.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
30
Tổng truy cập:
5329031