Chống thực phẩm ‘bẩn’, Thủ tướng yêu cầu hiểu chính sách và thực tiễn
[12/10/2016]
“Anh hiểu đường lối, chính sách giỏi nhưng thực tiễn liên quan đến người dân mà không hiểu thì cũng không có tác dụng. Hành động của chúng ta phục vụ người dân là chính”, Thủ tướng phát biểu tại cuộc làm việc với lãnh đạo Tp.HCM về bảo đảm ATTP.
Tăng cường quản lý nhà nước về Thực phẩm chức năng
[11/10/2016]
Trong thời gian vừa qua, qua công tác thanh tra kiểm tra về an toàn thực phẩm đã phát hiện một số vi phạm liên quan đến việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng.
Thủ tướng kiểm tra suất ăn công nghiệp, quán phở "bình dân" ở TPHCM
[10/10/2016]
Sáng 8/10, tại TPHCM, trong tiết trời mưa to, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến kiểm tra một cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp, quán phở "bình dân", siêu thị về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Cùng đi có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
[04/10/2016]
Trong thời gian vừa qua, ở một số địa phương đã xảy ra ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể tại nhà hàng, khách sạn làm nhiều người mắc, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân và gây hoang mang trong dư luận xã hội, đặc biệt là tại các địa phương thu hút nhiều khách du lịch.
Đóng cửa nhiều cơ sở vi phạm sau 6 tháng thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP
[03/10/2016]
Thực hiện Quyết định 38/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại các quận, huyện, phường, xã của Hà Nội và TPHCM, đã có nhiều cơ sở bị xử phạt và bị đóng cửa.
Doanh nghiệp cần coi sức khỏe của người tiêu dùng như chính sức khỏe của mình
[30/09/2016]
Đó là khẳng định của PGS.TS. Trần Quang Trung, Nguyên Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm trong câu chuyện làm minh bạch thị trường cà phê, giải quyết triệt để thực trạng trà trộn cà phê không an toàn với cà phê sạch trên thị trường hiện nay.
Phụ gia thực phẩm dùng cho cà phê
[30/09/2016]
Trong quá trình sản xuất cà phê rang xay, người ta thường sử dụng một số chất phụ gia để hoàn thiện chất lượng cho sản phẩm cà phê về mùi, vị, mầu và độ sánh.
An toàn thực phẩm cần sự chung tay của toàn xã hội
[22/09/2016]
Tình trạng sử dụng hóa chất, chất kích thích, kháng sinh bừa bãi trong sản xuất nông nghiệp, tình trạng gian dối trong sản xuất thực phẩm đang trở thành mối nguy hại đối với người tiêu dùng Việt Nam và là thách thức rất lớn khi Việt Nam hội nhập sâu với kinh tế thế giới.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
28
Tổng truy cập:
701021