10 nguyên tắc vàng để phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè
[22/05/2018]
Mùa Hè, thời tiết nóng ẩm thực phẩm dễ ôi thiu nên các ca ngộ độc thực phẩm tăng cao. Nắm bắt được những nguyên tắc này sẽ giúp phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho cả nhà.
Vụ 100% mẫu ớt bột chứa chất gây ung thư: Ớt bột vẫn bán tràn lan, loại nào cũng có
[22/05/2018]
Bộ NNPTNT vừa công bố thông tin chính thức quanh vụ 100% mẫu ớt bột được thu thập nhiễm nấm Aflatoxin có thể gây ung thư. Khảo sát tại các gian hàng khô, bột ớt vẫn được các tiểu thương bày bán dù không có giấy tờ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).
Trường học trong vòng vây đồ ăn vặt bẩn
[22/05/2018]
Thực phẩm bẩn đang là vấn nạn đe dọa đến sức khỏe của toàn xã hội. Nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, thậm chí là trường học - nơi được xem là môi trường an toàn của trẻ. Việc các loại đồ ăn vặt rẻ tiền, chất lượng kém, không rõ nguồn gốc xuất xứ gây hại trực tiếp đến sức khỏe của học sinh.
Nguy hiểm thực phẩm sống - chín bày bán lẫn lộn
[17/05/2018]
Tại địa bàn dân cư tôi sinh sống có vài khu chợ “cóc”, với các hàng rau quả, thịt cá... được bày bán suốt từ sáng sớm cho tới tối muộn. Chuyện người ta bán rau quả, bán cá tôm... thì không có gì đáng nói, nhưng mấy quầy hàng bán thịt lợn, thịt bò, thịt gia cầm, cũng như các loại thực phẩm chín chế biến sẵn thì có nhiều điều cần phải bàn tới.
Vụ uống sữa Nutifood khiến 73 học sinh nhập viện: Chưa xác định được nguyên nhân
[17/05/2018]
Hơn 2 tháng sau khi uống sữa học đường khiến 73 học sinh nhập viện, đến nay vẫn còn một số học sinh tại Trường Tiểu học Phạm Văn Đồng xã Phú Lộc, huyện Tân Phú tỉnh Đồng Nai vẫn phải nhập viện điều trị tại các bệnh viện Đồng Nai và bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM.
Ngộ độc thực phẩm đang có chiều hướng tăng dần
[16/05/2018]
Đó là ý kiến được Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đưa ra tại buổi tọa đàm về vệ sinh an toàn thực phẩm”do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai tổ chức sáng 16.5.
Quảng Ninh: Bắt quả tang cơ sở chế biến hơn 1 tấn nội tạng không rõ xuất xứ
[16/05/2018]
Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, ngày 15/5, cho biết vừa phát hiện một cơ sở sản xuất, chế biến lòng lợn không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại xã Quảng Nghĩa, TP.Móng Cái.
Hãi hùng phát hiện cơ sở chế biến nội tạng bò ngâm đẫm hóa chất
[16/05/2018]
Sáng 15-5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt quả tang một cơ sở chế biến nội tạng bò của ông Trịnh Quang Thái ở phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, đang có hành vi ngâm, tẩm hóa chất vào nội tạng động vật để bán ra thị trường...
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
28
Tổng truy cập:
1016664