Xử trí khi bị lạnh cóng
[09/01/2018]
Mùa đông nhiệt độ xuống thấp, những người phải làm việc ngoài trời rất dễ bị lạnh cóng nhất là ở khu vực nông thôn, miền núi. Xử trí đúng cách sẽ giảm thiểu được những thương tổn do lạnh cóng.
An toàn thực phẩm dịp Tết: Ðến hẹn lại... lo
[08/01/2018]
Thời điểm cuối năm, nhu cầu tiêu dùng đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm tươi sống, bánh kẹo, bia rượu, nước giải khát... của người dân tăng cao. Đây cũng là cơ hội cho những “điểm đen” trong việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm hoành hành.
An toàn thực phẩm khi trời nồm ẩm
[08/01/2018]
Thời tiết nồm ẩm là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc tấn công thực phẩm làm giảm giá trị dinh dưỡng, dẫn tới các bệnh về đường tiêu hóa, ngộ độc… gây nguy hại cho sức khỏe. Bảo quản thực phẩm đúng cách sẽ giúp thực phẩm được an toàn hơn khi sử dụng.
Yêu cầu “siết” và xử lý nghiêm vi phạm về an toàn thực phẩm
[02/01/2018]
Càng về cuối năm, nhu cầu về thực phẩm của người dân tăng lên cũng là lúc các đối tượng vì ham lời mà sẵn sàng buôn bán, vận chuyển, sử dụng thực phẩm bẩn.
Hiểm họa từ Xúc xích, lạp sườn
[28/12/2017]
Nitrit trong xúc xích, lạp sườn là chất bảo quản thực phẩm có thể gây thiếu máu, ung thư, thậm chí tử vong cho người tiêu dùng. Phòng tránh cách nào?
Thực phẩm an toàn vẫn vướng trong tiêu thụ
[27/12/2017]
Cả nước có khoảng 700 chuỗi cung ứng nông sản an toàn, tuy nhiên, so với nhu cầu tiêu dùng, nông sản, thực phẩm an toàn vẫn chưa đa dạng về chủng loại, còn thiếu các địa chỉ cung ứng khiến người tiêu dùng chưa có nhiều cơ hội để tiếp cận.
Thông tin cảnh báo thêm 44 lô hàng nhiễm khuẩn do tập đoàn Lactalis, Pháp sản xuất và xuất khẩu
[27/12/2017]
Tiếp theo thông tin cảnh báo ngày 12/12/2017 và ngày 16/12/2017 liên quan đến việc một số trẻ em dưới 6 tháng tuổi tại Pháp phát hiện nhiễm khuẩn Salmonella Agona , Cục An toàn thực phẩm tiếp tục nhận được thông tin cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN cập nhật thêm 44 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis, Pháp, sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn, cụ thể:
Hà Nội sẽ có 11 tuyến phố kiểm soát an toàn thực phẩm
[21/12/2017]
Cuối tháng 12/2017, Hà Nội sẽ khai trương tuyến phố Kiểm soát an toàn thực phẩm tại quận Thanh Xuân. Dự kiến, trong 3 năm tới, quận sẽ có 11 tuyến phố kiểm soát an toàn thực phẩm tại 11 phường trên địa bàn.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
95
Tổng truy cập:
1081580