Gia vị chế biến sẵn: Thận trọng với hàng trôi nổi chứa phụ gia độc hại
[19/03/2018]
Để tiết kiệm thời gian mà món ăn vẫn chuẩn vị, nhiều bà nội trợ lựa chọn gia vị chế biến sẵn. Tuy nhiên, ngoài hương vị tạo cho các món ăn giống các gia vị từ tự nhiên những loại gia vị này còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Kêu gọi người dân hợp tác phát hiện vi phạm ATTP qua đường dây nóng
[21/02/2018]
Bên cạnh hoạt động của các đoàn kiểm tra liên ngành, Cục An toàn thực phẩm cũng kêu gọi người dân chủ động hợp tác và thông báo với cơ quan chức năng các vi phạm về ATTP.
Ngăn chặn thực phẩm không bảo đảm an toàn
[07/02/2018]
Thời gian qua, hoạt động quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm có những chuyển biến tích cực, đã hình thành một số vùng sản xuất, kinh doanh rau, quả tươi sống, chăn nuôi an toàn, giết mổ tập trung… bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP).
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm áp Tết
[02/02/2018]
Các bác sĩ khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) vừa cấp cứu thành công một bệnh nhi bị tan máu cấp do ngộ độc thực phẩm. Từ trường hợp trên, các bác sĩ đưa ra khuyến cáo với người dân trong việc lựa chọn và sử dụng thực phẩm, nhất là dịp Tết Nguyên đán.
Phát hiện nhiều sai phạm an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết
[02/02/2018]
Sau gần 10 ngày ra quân, Đoàn thanh tra liên ngành an toàn VSTP Quảng Ngãi đã phát hiện nhiều cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm không an toàn.
Nhiều ẩn họa từ rượu chứa cồn công nghiệp tràn lan trên thị trường
[01/02/2018]
Rượu chứa cồn công nghiệp (methanol) hàm lượng cao đang tràn lan trên thị trường là nguyên nhân gây nên các vụ ngộ độc rượu, làm nhiều người chết.
Thêm một chợ phiên nông sản an toàn cuối tuần cho người tiêu dùng
[26/01/2018]
Thêm một chợ phiên nông sản cuối tuần với những mặt hàng nông sản, thực phẩm an toàn có giá phù hợp được khai mạc trên địa bàn TPHCM nhằm tạo điều kiện cho nhiều người tiêu dùng tiếp cận với thực phẩm đạt VietGAP, GlobalGAP.
Lo heo "bẩn", giá thịt tăng
[24/01/2018]
Nhu cầu tiêu thụ thịt heo ở TP HCM ngày giáp Tết tăng gấp 2 lần bình thường, trong khi khả năng giết mổ chưa đáp ứng được 50% nhu cầu nên phụ thuộc nguồn thịt từ các tỉnh đưa về.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
72
Tổng truy cập:
1015136