Người dân “hiến kế” đảm bảo an toàn thực phẩm đường phố
[08/10/2018]
Người trực tiếp chế biến thức ăn không đội mũ, đeo găng tay, khẩu trang… sẽ bị phạt hành chính lên đến 3 triệu đồng. Tuy nhiên, dư luận cho rằng, mức phạt trên rất khó khả thi, vì cốt lõi vẫn là ý thức, lương tâm của người kinh doanh.
Để thực phẩm được an toàn: Công tác kiểm nghiệm cần được nâng cao
[08/10/2018]
Để sức khỏe của toàn xã hội được bảo đảm một cách tốt nhất, công tác bảo đảm VSATTP là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các lực lượng chức năng. Áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao công tác kiểm nghiệm là cần thiết.
Hiệu quả từ 'Phiên chợ truyền thông nói không với thực phẩm bẩn'
[03/10/2018]
Sạt lở nghiêm trọng tại khu vực cửa khẩu quốc tế Bờ Y Xác định chợ thực phẩm tươi sống là một trong bốn mắt xích quan trọng quyết định đến vệ sinh an toàn thực phẩm, năm 2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thành công 3 “Phiên chợ truyền thông nói không với thực phẩm bẩn”, tại Chợ thị xã Bỉm Sơn, Chợ đầu mối rau quả Đông Hương (thành phố Thanh Hóa), Chợ phường Trung Sơn (thành phố Sầm Sơn).
Người bán bánh mì sẽ bị phạt 1-3 triệu đồng nếu không mang găng tay
[03/10/2018]
Người bán không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn dùng ngay sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng. Quy định này được bắt đầu áp dụng từ ngày 20/10 tới.
Hà Nội: Tiêu huỷ 215 bình khí N20 sử dụng bơm bóng cười
[03/10/2018]
Chiều 2-10, ông Trần Việt Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội cho biết, Chi cục vừa tiến hành tiêu hủy hơn 20 tấn hàng hóa là tang vật vi phạm hành chính đợt 2 năm 2018.
Bắt quả tang cơ sở chế biến 60 kg chân gà bốc mùi hôi thối
[22/09/2018]
Số chân gà này đã có mùi hôi thối, trong đó có một số đã bị nấm mốc, nhân viên sơ chế không đảm bảo yêu cầu vệ sinh theo quy định.
Phát hiện 51 cơ sở thực phẩm không phép tại huyện Thạch Thất
[04/09/2018]
Kết quả kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Trung thu tại huyện Thạch Thất đã có 51 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoạt động không phép.
Bánh trung thu sang chảnh nhập ngoại: Hết hồn về nguồn gốc
[04/09/2018]
Nhiều chủ cửa hàng bán bánh trung thu nhập ngoại thậm chí còn "hồn nhiên" cho biết: "Chị bán lâu rồi, năm nào người ta cũng mua, cần gì giấy tờ chứng minh nguồn gốc".
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
63
Tổng truy cập:
1206205