520 cửa hàng kinh doanh trái cây được gắn biển nhận diện
[16/04/2018]
Đó là kết quả sau hơn 6 tháng Hà Nội triển khai Đề án Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành.
Khó kiểm soát thực phẩm đông lạnh
[13/04/2018]
Hà Nội là địa phương tiêu thụ lượng lớn sản phẩm thịt gia súc, gia cầm nhưng mới chủ động được khoảng 60%, còn lại nhập từ các tỉnh, thành phố và nước ngoài. Trong đó, sản phẩm thịt đông lạnh không rõ thông tin về nước nhập khẩu đang gây khó khăn cho quá trình kiểm tra, kiểm soát.
Vụ học sinh nhập viện sau khi uống sữa Nutifood ở Đồng Nai: Phụ huynh đồng loạt khiếu nại
[13/04/2018]
Hơn 1 tháng sau khi xảy ra vụ việc khiến 73 học sinh nhập viện được cho là do uống sữa Nutifood, nhiều cháu vẫn còn tình trạng bất thường về đường tiêu hóa khiến nhiều phụ huynh đồng loạt khiếu nại.
Hà Nội đã có 65 chuỗi liên kết nông nghiệp an toàn
[10/04/2018]
Hà Nội đã xây dựng được 65 chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn. Tuy nhiên, con số này mới chiếm tỷ trọng dưới 10% tổng sản phẩm nông nghiệp trên thị trường.
Báo động đỏ về mất an toàn thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm
[09/04/2018]
Nhiều chuyên gia cho rằng, cần có những giải pháp thiết thực hơn nữa trong công tác truyền thông về an toàn thực phẩm trước thực trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm đáng báo động như hiện nay.
Lý do tuyệt đối không được dùng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng
[03/04/2018]
Hiện nay màng bọc thực phẩm được dùng rất phổ biến. Tuy nhiên do không hiểu biết nên nhiều người có thói quen dùng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng điều này vô cùng nguy hiểm.
Màng bọc thực phẩm PVC bảo quản đồ ăn nóng quá 70 độ dễ gây ung thư
[03/04/2018]
Theo các chuyên gia hóa học, người tiêu dùng không nên sử dụng màng bọc thực phẩm PVC nóng quá 70 độ C sẽ gây ra chất độc có thể dẫn tới ung thư.
Gia vị chế biến sẵn: Thận trọng với hàng trôi nổi chứa phụ gia độc hại
[19/03/2018]
Để tiết kiệm thời gian mà món ăn vẫn chuẩn vị, nhiều bà nội trợ lựa chọn gia vị chế biến sẵn. Tuy nhiên, ngoài hương vị tạo cho các món ăn giống các gia vị từ tự nhiên những loại gia vị này còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
65
Tổng truy cập:
978002