Chặn thực phẩm bẩn dịp Tết
[28/01/2019]
Trong chiến dịch kiểm tra, xử lý các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) dịp tết Nguyên đán, cơ quan chức năng phát hiện rất nhiều trường hợp vi phạm các quy định chỉ vì những thói quen trong sản xuất, kinh doanh. Ngoài việc xử phạt, chấn chỉnh các tiểu thương, cơ sở sản xuất, Ban Quản lý ATTP thành phố cũng khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với các loại thực phẩm khuyến mãi, không rõ nguồn gốc.
Nhiều biện pháp ngăn chặn thực phẩm bẩn dịp Tết
[28/01/2019]
Cuối năm, nhu cầu thị trường tăng cao nên các nhà sản xuất, thương lái tìm đủ mọi cách để tuồn những loại rau, củ quả tồn dư lượng hóa chất, thịt gia súc, gia cầm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) vào các khu chợ.
“Hoa mắt” với giá các loại thực phẩm chế biến sẵn "nhà làm"
[25/01/2019]
Khác với chợ truyền thống, giá cả thường có sự thống nhất “ngầm” thì ở các chợ online, giá cả hàng hóa gần như “mạnh ai nấy bán”. Các loại thực phẩm chế biến sẵn mỗi nơi tự định một mức giá khác nhau, khiến người tiêu dùng “hoa mắt” không biết nên chọn mua rẻ hay mua đắt, mua đắt liệu có phải là hàng chất lượng?
Hám lợi, tiểu thương chặt chân heo lở mồm long móng, đưa thịt ra chợ bán
[21/01/2019]
Do giá thịt heo dịp cuối năm tăng đột biến, một số tiểu thương đã đưa heo lở mồm long móng ra chợ bằng cách chặt chân của heo bị bệnh rồi bán cho người tiêu dùng.
Cẩn trọng với hàng giả, hàng nhái dịp giáp Tết
[21/01/2019]
Cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nỗi lo hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng “đến hẹn lại lên” bủa vây người tiêu dùng Việt. Mặc dù cơ quan chức năng đã vào cuộc ráo riết, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhưng một số người kinh doanh vẫn “bất chấp” vì mưu lợi cá nhân trước mắt.
Dừng hoạt động cơ sở sản xuất rượu vang “siêu tốc”
[21/01/2019]
Thông tin từ Cục Quản lý thị trường Hà Nội, sau khi báo Lao Động phản ánh hiện tượng sản xuất rượu vang “siêu tốc” giá rẻ của một cơ sở sản xuất rượu tại quận Hà Đông, lực lượng chức năng đã tích cực vào cuộc kiểm tra.
Dồi dào nguồn cung thực phẩm phục vụ Tết Kỷ Hợi
[17/01/2019]
Khoảng hơn hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, và đây là thời điểm các địa phương đẩy mạnh chăn nuôi, chăm sóc rau màu để đưa ra thị trường phục vụ nhu cầu tiêu dùng tăng cao của người dân. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận định: Với nguồn cung dồi dào như hiện nay, giá nông sản, thực phẩm sẽ tương đối ổn định.
Sức khỏe ngày Tết: Nói không với thực phẩm không rõ nguồn gốc
[10/01/2019]
Tết Nguyên đán đến gần khiến nhu cầu về thực phẩm của người dân ngày một tăng cao. Hiện nay nhiều sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu đã và đang trôi nổi trên thị trường làm gia tăng nguy cơ mất ATTP, đe dọa tới sức khỏe của người dân.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
35
Tổng truy cập:
5237733