Phát hiện 20 bếp ăn tập thể vi phạm: Nóng mối lo ngộ độc thực phẩm mùa Hè
[31/05/2018]
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 20 bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố vi phạm các quy định về ATTP…
Kinh doanh thực phẩm sạch online lên ngôi
[30/05/2018]
Hiện nay, rất nhiều người tiêu dùng có thói quen tìm mua các mặt hàng từ rau củ quả tươi đến thủy hải sản tươi sống trên hệ thống online.
Co.opSmile mở cửa hàng thứ 70 tại Bệnh viện Nhi Đồng Tp. HCM
[30/05/2018]
Ngày 30/5, Co.opSmile đã khai trương thêm một cửa hàng bách hóa hiện đại tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố Hồ Chí Minh (số 15 đường Võ Trần Chí, Tân Kiên, Bình Chánh) nhằm phục vụ các bé thiếu nhi, người bệnh, thân nhân đến thăm khám và điều trị. Đây là cửa hàng thứ 70 của hệ thống và là cơ sở đầu tiên được mở ra phục vụ riêng cho khu vực bệnh viện.
Ngộ độc thực phẩm tại thủy điện Pake - Lào Cai
[29/05/2018]
36 người đều là công nhân đang làm việc tại thủy điện Pake, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai đã phải nhập viện vào theo dõi và điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà hôm 27/5 với triệu chứng sốt cao, đau đầu, hoa mắt, buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Nguyên nhân ban đầu được xác định nghi do ngộ độc thực phẩm.
TP Hồ Chí Minh: Chung kết và trao giải Hội thi “An toàn vệ sinh thực phẩm cấp tiểu học” 2018
[28/05/2018]
Sáng 27-5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh phối hợp Công ty FMS (Fresh Media & Solutions) tổ chức vòng chung kết và trao giải Hội thi “An toàn vệ sinh thực phẩm cấp tiểu học” dành cho học sinh lớp 4, lớp 5 và cấp dưỡng của các trường tiểu học có bếp ăn bán trú.
Khi doanh nghiệp chạy theo lợi nhuận: Người tiêu dùng phải rất tỉnh táo
[28/05/2018]
Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, sở dĩ vẫn còn xảy ra những vụ việc gây bức bối dư luận xã hội như pin trộn cà phê, thuốc ung thư sản xuất từ than tre… cùng nhiều vụ việc vi phạm khác về an toàn vệ sinh thực phẩm khác, lỗi không chỉ do doanh nghiệp ham lợi nhuận lớn...
Mắc lỗi dùng thực phẩm, đường đến bệnh viện sẽ rất gần
[24/05/2018]
Thời tiết nóng ẩm của mùa hè khiến tình trạng ngộ độc thực phẩm có nguy cơ gia tăng nếu người dùng không biết bảo quản và chế biến thực phẩm đúng cách.
Nắng nóng lên đến trên 38 độ C, người dân cần chủ động phòng bệnh
[24/05/2018]
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Trong những ngày gần đây, do ảnh hưởng của thời tiết, nhiệt độ ở các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội đang ở mức cao, có nơi lên đến trên 37-38 độ C, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
46
Tổng truy cập:
1275829