Bảo quản thực phẩm như nào để tủ lạnh thành trợ thủ đắc lực thay vì ổ vi khuẩn?
[19/04/2019]
Hầu hết chúng ta có thể phải vứt bỏ thức ăn hư hỏng, do bảo quản không đúng cách. Nếu để việc này diễn ra thường xuyên sẽ rất lãng phí và tốn kém. Bạn có thể bảo quản chất lượng thực phẩm một cách an toàn bằng cách học một số kỹ thuật lưu trữ thực phẩm sau đây.
Cẩn trọng ngộ độc thực phẩm trong mùa nắng nóng
[19/04/2019]
Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao.
TP HCM: chỉ 20% thực phẩm tươi sống bảo đảm an toàn?
[19/04/2019]
Thông tin này do PGS-TS Trần Tiến Khai, Đại học Kinh tế TP HCM nêu ra tại tọa đàm "Chắp cánh hàng Việt" do Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiêu dùng hàng Việt Nam TP HCM tổ chức sáng 17-4.
Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm trong trường học
[15/04/2019]
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành kế hoạch về việc tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý và người trực tiếp chế biến thực phẩm trong bếp ăn tập thể thuộc các trường học trên địa bàn năm 2019.
Tương ớt Chin-su bị thu hồi tại Nhật: Tiêu chuẩn Việt Nam thấp hơn?
[10/04/2019]
Chính quyền thành phố Osaka, Nhật Bản vừa thu hồi trên 18.000 chai tương ớt Chin-su của Công ty Masan (Việt Nam), gây lo lắng cho người tiêu dùng Việt.
Không chỉ là chuyện sử dụng thìa không rãnh
[10/04/2019]
Việc Q. Hải Châu, Đà Nẵng đi tiên phong trong việc vận động các quán ăn nhất là tại các "phố ẩm thực" của quận không sử dụng thìa (muỗng) có rãnh, đã tạo ra một tín hiệu tích cực trong thực hiện Chương trình "Thành phố 4 an" của thành phố mà cụ thể là đảm bảo VSATTP.
Sớm có tiêu chí quản lý thực phẩm, nông sản tại các chợ đầu mối
[04/04/2019]
Mặc dù hệ thống siêu thị và các cửa hàng bán lẻ nông sản, thực phẩm xuất hiện nhiều tại Hà Nội, nhưng tâm lý tìm đến các khu chợ dân sinh, chợ đầu mối để mua bán nông sản, thực phẩm vẫn là thói quen khó bỏ của người dân. Việc mua bán này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), do đó các ngành chức năng cần sớm đưa ra bộ tiêu chí về ATVSTP để kiểm soát nguồn gốc, chất lượng...
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
30
Tổng truy cập:
5237733