Ngăn chặn thực phẩm không rõ nguồn gốc
[14/05/2018]
Thời gian qua, các ngành chức năng tăng cường kiểm tra giám sát cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, một số cơ sở khi kiểm tra đột xuất cho thấy, không đáp ứng các yêu cầu, vẫn còn sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Điều này khẳng định, vì lợi nhuận, một số thương lái vẫn cố tình vi phạm, trà trộn thực phẩm “bẩn” vào kinh doanh để thu lời bất chính…
Chưa tìm ra nguyên nhân khiến hơn 200 người ngộ độc do ăn cỗ cưới ở Sơn La
[10/05/2018]
Hiện tại đã có hơn 253 người bị ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới ở Xã Nậm Tỵ, huyện Sông Mã – Sơn La. Số người ngộ độc vẫn tiếp tục tăng lên. Theo BS. Lò Văn Tiến - Trưởng khoa khám bệnh – Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã, tình hình sức khỏe của các bệnh nhân đang theo dõi tại bệnh viện đã ổn định tuy nhiên, một số trẻ nhỏ còn sốt cao.
Phát hiện nhiều nhà hàng vi phạm ATTP tại Nghệ An
[10/05/2018]
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của tỉnh Nghệ An đã thực hiện thanh, kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, kho đông lạnh. Đã phát hiện nhiều cơ sở vi phạm. Tổng số tiền phạt 65,45 triệu đồng.
Thực phẩm hữu cơ có tốt như bạn nghĩ?
[10/05/2018]
Trong nỗi lo về an toàn vệ sinh thực phẩm, những thực phẩm hữu cơ là xu hướng mới của các bà nội trợ. Liệu thực phẩm hữu cơ có tốt như bạn nghĩ?