Nắng nóng lên đến trên 38 độ C, người dân cần chủ động phòng bệnh
[24/05/2018]
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Trong những ngày gần đây, do ảnh hưởng của thời tiết, nhiệt độ ở các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội đang ở mức cao, có nơi lên đến trên 37-38 độ C, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân.
TPHCM: 5 tháng phát hiện 92 cơ sở trà sữa vi phạm
[23/05/2018]
Hiện nay, trên địa bàn TPHCM xuất hiện nhiều cơ sở kinh doanh trà sữa nhỏ lẻ, tự phát, các xe đẩy lề đường thường không đăng ký kinh doanh. Chính điều này gây cho công tác quản lý gặp nhiều khó khăn, nhất là trong công tác kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tiêu hủy 780kg cá rìa đông lạnh
[23/05/2018]
Trạm Kiểm soát liên hợp Km15-Bến tầu Dân Tiến (Quảng Ninh) vừa tổ chức tiêu hủy 780 kg cá rìa đông lạnh, không có giấy tờ hợp pháp.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng
[23/05/2018]
Theo thống kê của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La, năm 2017, trên địa bản tỉnh xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm nhưng chỉ trong 5 tháng đầu năm 2018 đã ghi nhận 3 vụ ngộ độc thực phẩm với hàng trăm người nhập viện.
Nỗi lo ngộ độc thực phẩm khi hè về
[22/05/2018]
Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm ở các địa phương khiến nhiều người phải nhập viện điều trị diễn ra thường xuyên hơn, cho thấy một chu kỳ vào thời điểm nóng của tình trạng ngộ độc thực phẩm đã điểm!
10 nguyên tắc vàng để phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè
[22/05/2018]
Mùa Hè, thời tiết nóng ẩm thực phẩm dễ ôi thiu nên các ca ngộ độc thực phẩm tăng cao. Nắm bắt được những nguyên tắc này sẽ giúp phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho cả nhà.
Vụ 100% mẫu ớt bột chứa chất gây ung thư: Ớt bột vẫn bán tràn lan, loại nào cũng có
[22/05/2018]
Bộ NNPTNT vừa công bố thông tin chính thức quanh vụ 100% mẫu ớt bột được thu thập nhiễm nấm Aflatoxin có thể gây ung thư. Khảo sát tại các gian hàng khô, bột ớt vẫn được các tiểu thương bày bán dù không có giấy tờ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).
Trường học trong vòng vây đồ ăn vặt bẩn
[22/05/2018]
Thực phẩm bẩn đang là vấn nạn đe dọa đến sức khỏe của toàn xã hội. Nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, thậm chí là trường học - nơi được xem là môi trường an toàn của trẻ. Việc các loại đồ ăn vặt rẻ tiền, chất lượng kém, không rõ nguồn gốc xuất xứ gây hại trực tiếp đến sức khỏe của học sinh.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
29
Tổng truy cập:
5262163