Hải Phòng: Nỗi lo về an toàn thực phẩm
[13/11/2018]
Những năm gần đây, thành phố Hải Phòng đã và đang được các nhà kinh tế trong nước và nước ngoài đầu tư với nhiều dự án lớn, bởi vậy số lao động trên địa bàn thành phố tăng nhanh. Theo đó thị trường tiêu thụ thực phẩm cũng tăng theo, cùng với việc quản lý đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là vấn đề cần được đặc biệt coi trọng.
TPHCM có thêm 3 chợ phiên nông sản
[13/11/2018]
TPHCM có thêm 3 Chợ phiên nông sản an toàn (Chợ phiên) là Trung tâm văn hóa quận 5 (số 105 Trần Hưng Đạo, phường 6, quận 5) và Trung tâm văn hóa quận 11 (số 179ABCD Bình Thới, phường 9, quận 11) và Nhà thiếu nhi Quận 3 (số 185 Cách Mạng Tháng Tám, phường 4, quận 3).
'Thủ phạm' gây ra vụ ngộ độc tập thể là bánh mì chà bông
[31/10/2018]
Chiều 29/10, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, Đội Quản lý an toàn thực phẩm số 6 và đoàn liên ngành quận Tân Phú đã kiểm tra công ty TNHH Đồng Tiến (quận Tân Phú) và cơ sở sản xuất khô gà Hà Trang (Củ Chi) vì liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 55 người nhập viện mới đây.
Đổi mới cách truyền thông về an toàn thực phẩm
[29/10/2018]
Truyền thông là một biện pháp hữu hiệu trong tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP). Song, cách truyền thông chỉ “bêu tên” cơ sở vi phạm sẽ khó đạt hiệu quả nếu không có sự tương tác với người dân và kết nối người dân đến với cơ sở cung cấp thực phẩm sạch.