Kiểm tra vệ sinh của sữa và nguy cơ do sữa gây nên
[11/04/2017]
Sữa là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên đây là loại thức ăn rất chóng hỏng.
Phòng ngừa và xử trí ngộ độc nấm
[28/03/2017]
Mùa xuân, thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loài nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm.So với các loại ngộ độc khác thì ngộ độc nấm xảy ra ít hơn về số ca, nhưng tỷ lệ tử vong lại rất cao.
Phòng tránh ngộ độc rượu
[27/03/2017]
Đã từ lâu, rượu, bia được coi là đồ uống không thể thiếu trong mỗi dịp liên hoan, cưới hỏi, lễ Tết. Uống nhiều rượu bia trong một thời gian dài gây ra các vấn đề về sức khoẻ, tinh thần thậm chí có thể dẫn đến tử vong do ngộ độc rượu.
Một người tử vong nghi do ăn tiết canh
[23/03/2017]
VOV.VN - Hai người dân ở Nga Sơn (Thanh Hóa) sau khi ăn tiết canh có biểu hiện sốt cao, đau đầu. Sau khi được đưa đi cấp cứu, một người đã tử vong.
Nỗi lo mất an toàn vệ sinh thực phẩm ở chợ cóc tại Quảng Ninh
[21/03/2017]
Hầu hết rác thải của cả khu chợ đều tập trung tại một góc chợ, với vô vàn vỏ hà, bao nilong, phế liệu chất thành đống đã được lưu lại từ nhiều ngày.
Hà Nội niêm phong gần 16.000 lít rượu không rõ nguồn gốc
[13/03/2017]
Sở Y tế đề nghị các đơn vị tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, pha chế rượu thủ công, kinh doanh rượu, cơ sở dịch vụ ăn uống có bán rượu.
Hải quan Hà Tiên (Kiên Giang) bắt giữ và tiêu huỷ 66 tấn xoài tươi nhập lậu
[11/03/2017]
Chiều (6/3), ông Nguyễn Văn Tuyến - Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Hà Tiên cho biết: “Trong tháng 2 vừa qua, Chi cục Hải quan đã bắt giữ 08 chiếc xe tải Việt Nam vận chuyển 66 tấn trái xoài tươi nhập lậu từ Campuchia, không qua thủ tục kiểm dịch và thủ tục hải quan”. Theo quy định của Luật Hải quan, Luật môi trường và Luật an toàn thực phẩm, Chi cục đã thành lập Hội đồng để thực hiện việc tiêu huỷ số hàng hóa nói trên.
Hà Nội thu giữ hơn 1.000 lít rượu không nguồn gốc bỏ mối quán cơm
[11/03/2017]
Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ gồm rượu ngâm ba kích, rượu ngâm chuối hột, và rượu ngâm táo mèo.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
26
Tổng truy cập:
5262163