Đưa vào hoạt động Điểm kiểm nghiệm nhanh thực phẩm tại chợ thành phố Hà Tĩnh
[07/11/2017]
Để tăng cường công tác chủ động giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm đặc biệt là các loại thực phẩm có nhu cầu tiêu dùng cao, cảnh báo cho người tiêu dùng trong sử dụng sản phẩm; thông qua kết quả giám sát làm cơ sở cho việc truy xuất nguồn gốc, xử lý đối với các thực phẩm không an toàn.
Thông tin về vụ ngộ độc do uống rượu ngâm cà gai tại Thái Bình
[06/11/2017]
Ngày 28/10/2017, ngay sau khi nhận được thông tin vụ ngộ độc do rượu tự ngâm quả khô xảy ra làm 07 người mắc và nhập viện, trong đó có 02 trường hợp ngộ độc nặng phải chuyển lên điều trị tại Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, Cục An toàn thực phẩm đã thành lập đoàn công tác do TS.BS Lâm Quốc Hùng, Trưởng Phòng Giám sát Ngộ độc thực phẩm làm trường đoàn đi Thái Bình để đôn đốc, điều tra, giám sát việc xử lý tình huống đồng thời tổ chức tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc thực...
Không lơ là an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
[06/10/2017]
Năm học mới vừa bắt đầu, tuy nhiên tại nhiều địa phương đã liên tiếp nhiều vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường học khiến phụ huynh lo ngay ngáy về bữa ăn của con ở trường.
Ngộ độc thực phẩm: Người tiêu dùng rước họa vì sự dễ dãi
[05/10/2017]
Tại nhiều địa điểm kinh doanh thức ăn đường phố không phải mang đi xét nghiệm mà có thể nhìn rõ bằng mắt, ngửi bằng mũi đã nhận thấy thực phẩm không đảm bảo chất lượng nhưng vẫn đông khách. Điều này cho thấy người tiêu dùng quá dễ dãi với an toàn thực phẩm.
Người Hà Nội sẽ yên tâm có "bữa ăn an toàn"?
[05/10/2017]
Người tiêu dùng hoàn toàn có quyền được kiểm soát chất lượng thực phẩm và quyền giải quyết khiếu nại liên quan đến chất lượng thực phẩm của nhà cung cấp tại các siêu thị "bữa ăn an toàn"
Siết quản lý an toàn thực phẩm
[04/09/2017]
Xử phạt hành chính đối với hành vi vi phạm an toàn thực phẩm sẽ không có hiệu quả nếu không tổ chức lại sản xuất, kiểm soát nhập khẩu qua biên giới
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2017
[16/08/2017]
Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa bão lũ, cần thiết đẩy mạnh triển khai một số hoạt động sau:
Nguyên nhân khiến hàng trăm công nhân nhập viện sau khi ăn cơm trưa
[14/07/2017]
Theo kết quả xét nghiệm, nguyên nhân khiến hàng trăm công nhân ở An Giang nhập viện sau khi ăn cơm là do chỉ tiêu vi sinh trong thức ăn vượt ngưỡng cho phép.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
8
Tổng truy cập:
5315237