Khi doanh nghiệp chạy theo lợi nhuận: Người tiêu dùng phải rất tỉnh táo
[28/05/2018]
Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, sở dĩ vẫn còn xảy ra những vụ việc gây bức bối dư luận xã hội như pin trộn cà phê, thuốc ung thư sản xuất từ than tre… cùng nhiều vụ việc vi phạm khác về an toàn vệ sinh thực phẩm khác, lỗi không chỉ do doanh nghiệp ham lợi nhuận lớn...
Mắc lỗi dùng thực phẩm, đường đến bệnh viện sẽ rất gần
[24/05/2018]
Thời tiết nóng ẩm của mùa hè khiến tình trạng ngộ độc thực phẩm có nguy cơ gia tăng nếu người dùng không biết bảo quản và chế biến thực phẩm đúng cách.
Nắng nóng lên đến trên 38 độ C, người dân cần chủ động phòng bệnh
[24/05/2018]
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Trong những ngày gần đây, do ảnh hưởng của thời tiết, nhiệt độ ở các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội đang ở mức cao, có nơi lên đến trên 37-38 độ C, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân.
TPHCM: 5 tháng phát hiện 92 cơ sở trà sữa vi phạm
[23/05/2018]
Hiện nay, trên địa bàn TPHCM xuất hiện nhiều cơ sở kinh doanh trà sữa nhỏ lẻ, tự phát, các xe đẩy lề đường thường không đăng ký kinh doanh. Chính điều này gây cho công tác quản lý gặp nhiều khó khăn, nhất là trong công tác kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tiêu hủy 780kg cá rìa đông lạnh
[23/05/2018]
Trạm Kiểm soát liên hợp Km15-Bến tầu Dân Tiến (Quảng Ninh) vừa tổ chức tiêu hủy 780 kg cá rìa đông lạnh, không có giấy tờ hợp pháp.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng
[23/05/2018]
Theo thống kê của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La, năm 2017, trên địa bản tỉnh xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm nhưng chỉ trong 5 tháng đầu năm 2018 đã ghi nhận 3 vụ ngộ độc thực phẩm với hàng trăm người nhập viện.
Nỗi lo ngộ độc thực phẩm khi hè về
[22/05/2018]
Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm ở các địa phương khiến nhiều người phải nhập viện điều trị diễn ra thường xuyên hơn, cho thấy một chu kỳ vào thời điểm nóng của tình trạng ngộ độc thực phẩm đã điểm!
10 nguyên tắc vàng để phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè
[22/05/2018]
Mùa Hè, thời tiết nóng ẩm thực phẩm dễ ôi thiu nên các ca ngộ độc thực phẩm tăng cao. Nắm bắt được những nguyên tắc này sẽ giúp phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho cả nhà.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
21
Tổng truy cập:
5309431