Phát hiện hơn 1 tạ măng tươi chứa trong thùng phuy hóa chất
[20/05/2017]
Hơn 1 tạ măng tươi chưa trong thùng phuy in nhãn mác cảnh báo chứa chất độc hại vừa được Cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam phát hiện.
Bắt xe khách vận chuyển số lượng lớn chim sẻ bốc mùi đến nơi tiêu thụ
[08/05/2017]
Kiểm tra xe khách lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn chim sẻ bốc mùi và gần 500 cá thể chim khác đang trên đường đến nơi tiêu thụ.
Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè
[08/05/2017]
Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao.
Mua thịt mát, thịt cấp đông mới là lựa chọn thông minh nhất?
[03/05/2017]
Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân Thủ đô, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội đã phối hợp các doanh nghiệp đưa sản phẩm thịt mát, thịt cấp đông có nguồn gốc vào các siêu thị, cửa hàng tiện ích, nhằm thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân đối với sản phẩm thịt tươi sống, bày bán, bảo quản không hợp vệ sinh như hiện nay.
Bắt quả tang 2 cơ sở dùng hóa chất làm trắng bắp chuối thái mỏng
[28/04/2017]
Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ gần 2 trăm kg bắp chuối thái mỏng đã ngâm hoá chất, hơn 400 kg nguyên liệu cùng hai mẫu hoá chất.
Tìm thấy MFGM (Milk Fat Globule Membrane) trong sữa mẹ, thành phần “ưu việt” trong dinh dưỡng nhi khoa
[28/04/2017]
Sữa mẹ từ lâu đã được xem là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo và tốt nhất cho trẻ nhỏ. Những thành phần thiết yếu và có đặc tính sinh học cao trong sữa mẹ lần lượt được y học hiện đại phát hiện, mổ xẻ, và còn đi xa hơn bằng cách nghiên cứu bổ sung chúng vào các sản phẩm dinh dưỡng để hỗ trợ cao nhất cho chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ.
Phối hợp triển khai các biện pháp cấp bách phòng ngừa ngộ độc do độc tố tự nhiên ở một số loài cây, hoa trong khuôn viên các cơ sở giáo dục cho học sinh
[27/04/2017]
Trong thời gian qua đã xảy ra một số vụ ngộ độc do ăn các loại quả của một số loài cây, hoa có trong khuôn viên tại các cơ sở giáo dục làm ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở. Nguyên nhân do trong các loài cây, hoa này được trồng làm cảnh hoặc mọc hoang dại có chứa các hợp chất hữu cơ có khả năng gây độc cho cơ thể khi ăn phải.
Hộp xốp đựng đồ ăn nóng... kẻ giết người thầm lặng
[21/04/2017]
Các chuyên gia đã cảnh báo trong hộp xốp chứa các chất có thể gây ung thư nhưng rất ít người quan tâm.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
83
Tổng truy cập:
701021