GIỚI THIỆU VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM

Viện An toàn Thực phẩm (FSI) là một tổ chức hoạt động khoa học công nghệ được thành lập theo Luật Khoa học và Công nghệ, được Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cấp chứng nhận hoạt động khoa học công nghệ số B – 01/2014/ĐK-KH&CN (cấp lần 2 ngày 26/07/2016). FSI là tổ chức có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, trụ sở làm việc tại thành phố Hà Nội.

Với vai trò là một tổ chức hoạt động khoa học công nghệ trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, là một lĩnh vực liên quan đến sức khỏe, chất lượng sống của con người và đang được cả cộng đồng quan tâm do hiện nay số lượng các vụ ngộ độc thực phẩm đang tăng cao và nhiều mặt hàng thực phẩm sản xuất không đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm.

Trước thực trạng đó, với vai trò là một tổ chức hoạt động khoa học công nghệ phi lợi nhuận, vì lợi ích của cộng đồng, Viện An toàn Thực phẩm được thành lập và đặt cho mình hai sứ mệnh quan trọng đó là “Nâng cao kiến thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất” và “Nâng cao kiến thức về thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng”, hai sứ mệnh này cũng là trách nhiệm do Viện An toàn Thực phẩm đặt ra vì lợi ích của cộng đồng và đồng thời cũng là phương châm hoạt động của Viện.

Hiện nay, Viện An toàn Thực phẩm đang tập hợp đội ngũ chuyên gia tri thức tâm huyết với lĩnh vực an toàn thực phẩm, để thực hiện các nhiệm vụ:

- Nghiên cứu, triển khai áp dụng các tiêu chuẩn mới, công nghệ tiên tiến vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.     

- Nghiên cứu phát triển các phương pháp thử nghiệm mới nhằm chủ động trong công tác giám sát chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Nghiên cứu, khảo sát, điều tra để chủ động dự báo các vấn đề nảy sinh liên quan đến an toàn thực phẩm ở Việt Nam.

Với định hướng các nhiệm vụ hoạt động nêu trên, Viện An toàn Thực phẩm xác định phương hướng hoạt động cụ thể và tầm nhìn để triển khai như sau:

1. Trong ngắn hạn

- Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ trên các lĩnh vực: an toàn thực phẩm, nghiên cứu xây dựng nhanh các phương án thử nghiệm, xét nghiệm chỉ tiêu vệ sinh, an toàn thực phẩm.  

- Khảo sát, dự báo các vấn đề nảy sinh liên quan đến an toàn thực phẩm.

- Tư vấn, chuyển giao công nghệ và tham gia tổ chức các chương trình bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm.

- Tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị, các lớp tập huấn và thông tin khoa học công nghệ về an toàn thực phẩm.

2. Trong dài hạn

- Tập trung xây dựng năng lực của Viện theo hướng phát triển đội ngũ cán bộ KH&CN đủ về số lượng, mạnh về chất lượng kết hợp với hoạt động đào tạo của các trường đại học.

- Cung cấp đầy đủ, kịp thời các luận cứ khoa học phục vụ cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành thực phẩm;

- Xây dựng hệ thống cảnh báo nhanh về vệ sinh, an toàn thực phẩm;

- Là thành viên của ít nhất 1 tổ chức quốc tế về vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Viện An toàn Thực phẩm luôn mong muốn mở rộng quan hệ, hợp tác với các nước, tổ chức, cá nhân để triển khai các hoạt động đầu tư, tài trợ, hợp tác trong lĩnh vực an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Chân thành cảm ơn!

VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
74
Tổng truy cập:
872200