Điều kiện để thực phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật được phép lưu hành tại Việt Nam
[22/06/2016]
Để sản phẩm thực phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật (QCVN) được phép lưu thông trên thị trường, theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Chương 2 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP về công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định ATTP: “Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan n...
Điều kiện để thực phẩm nhập khẩu chưa có QCVN được phép lưu hành tại Việt Nam
[22/06/2016]
Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12; Nghị định 382012/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều Luật An toàn thực phẩm và Thông tư số 19/2012/TT-BYT Hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, tổ chức, cá nhân phải thực hiện việc tự công bố sản phẩm phù hợp với quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Vậy, trình tự công bố phù hợp thực hiện như thế nào? Thành phần hồ sơ gồm những gì? Cơ quan nào...
Xác định chỉ tiêu cần thử nghiệm đối với thực phẩm như thế nào?
[07/06/2016]
Thử nghiệm chất lượng sản phẩm là công việc không thể thiếu trong hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm của các doanh nghiệp. Thử nghiệm giúp các doanh nghiệp chứng minh việc đáp ứng với các quy chuẩn kỹ thuật hoặc quy định an toàn thực phẩm. Thông qua kết quả thử nghiệm với các chỉ tiêu an toàn, doanh nghiệp có thể tự tin cung cấp các sản phẩm chất lượng cho đối tác, người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc xác định chỉ tiêu thử nghiệm đối với từng sản phẩm cụ thể theo ...
Phương pháp phát hiện dư lượng kháng sinh trong sản phẩm thủy sản
[07/06/2016]
Dư lượng kháng sinh là một trong các chỉ tiêu chất lượng ảnh hưởng quan trọng tới hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thủy sản của các doanh nghiệp. Phát hiện và có kết quả về giới hạn cho phép của dư lượng kháng sinh như thế nào để đủ điều kiện lưu thông sản phẩm thủy sản ở trong nước và qua các rào cản kỹ thuật của thị trường nước ngoài? Bài viết dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp giải đáp thắc mắc này.
Điều kiện an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể
[07/06/2016]
Bếp ăn tập thể ngày càng trở thành nhu cầu cấp thiết đối với người lao động, học sinh, sinh viên,… Tuy nhiên, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở các bếp ăn tập thể, đặc biệt là các bếp ăn tập thể ở khu công nghiệp đều có nguyên nhân xuất phát từ điều kiện an toàn thực phẩm không đảm bảo. Do đó, yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm đặt ra đối với bếp ăn tập thể trở thành một đòi hỏi cấp thiết đối với hoạt động quản lý và sự an toàn của người sử dụng thực phẩm.
FSI đánh giá chứng nhận hợp quy thực phẩm Công ty Cổ phần Elovi Việt Nam
[28/07/2015]
Ngày 4/7, tại KCN Nam Phổ Yên, Thuận Thành, Phổ Yên, Thái Nguyên, các chuyên gia của Viện ATTP (FSI) đã tiến hành đánh giá chứng nhận hợp quy cho sản phẩm của Công ty Cổ phần Elovi Việt Nam.
VinaCert đạt chứng chỉ công nhận quốc tế: ISO/IEC 17065:2012, ISO/IEC 17021:2011, ISO/TS 22003:2007 của JAS-ANZ (Australia, New Zealand) cho lĩnh vực chứng nhận
[28/05/2015]
Ngày 27/01/2015, Tổ chức công nhận Quốc tế JAS-ANZ của Australia và New Zealand đã gửi thông báo và chúc mừng Công ty cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert (VinaCert) chính thức được công nhận là tổ chức đánh giá chứng nhận đủ năng lực theo ISO/IEC 17021: 2011 (Đánh giá sự phù hợp – Yêu cầu đối với tổ chức đánh giá và chứng nhận hệ thống quản lý), ISO/IEC 17065:2012 (Đánh giá sự phù hợp – Yêu cầu đối với tổ chức chứng nhận sản phẩm, quá trình và dịch vụ), ISO/TS 22003:2007...
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 043.662.1891 - Fax: 043.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
13
Tổng truy cập:
516597