FSI đánh giá chứng nhận hợp quy thực phẩm Công ty Cổ phần Elovi Việt Nam (28/07/2015)

Ngày 4/7, tại KCN Nam Phổ Yên, Thuận Thành, Phổ Yên, Thái Nguyên, các chuyên gia của Viện ATTP (FSI) đã tiến hành đánh giá chứng nhận hợp quy cho sản phẩm của Công ty Cổ phần Elovi Việt Nam.

 Thành lập từ năm 2002, Công ty CP Elovi Việt Nam (Elovi) sở hữu một trong những nhà máy sản xuất sữa lớn tại Việt Nam, sản phẩm của công ty có chỗ đứng nhất định trên thị trường với những nhãn hiệu được người tiêu dùng yêu thích như sữa trái cây Zinzin, sữa chua Elovi.

Tin tưởng vào năng lực và dịch vụ của Viện ATTP (FSI), Công ty CP Elovi Việt Nam đã lựa chọn FSI là tổ chức đánh giá chứng nhận sự phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm sữa mới của Elovi. 

Đoàn đánh giá của FSI gồm: TS. Lâm Văn Mân – Trưởng đoàn và anh Nguyễn Quang Hưng – Chuyên gia. Tiếp đón và làm việc với đoàn, về phía Elovi có anh Cao Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc, anh Đỗ Văn Thi – Trưởng phòng đảm bảo chất lượng, anh Dương Văn Thắng – Trợ lý giám đốc cùng các cán bộ phụ trách các bộ phận liên quan.

Phát biểu trong cuộc họp khai mạc, TS. Lâm Văn Mân – Trưởng đoàn đánh giá đã thống nhất chương trình đánh giá, các yêu cầu chung và một số tài liệu cần truy xuất để Công ty Elovi có sự chuẩn bị tốt nhất.


Đoàn chuyên gia đánh giá của FSI họp khai mạc với đại diện Công ty CP Elovi Việt Nam

Sau khi họp khai mạc, đoàn đánh giá cùng phụ trách các bộ phận liên quan của Elovi đi tham quan phòng thí nghiệm cũng như toàn bộ nhà xưởng từ kho chứa nguyên liệu, khu vực phối trộn, thanh trùng, lên men, bồn chứa, nồi hơi.. cho tới các hệ thống đóng gói, chiết rót. Chuyên gia quan sát quá trình sản xuất, phỏng vấn thu thập thêm thông tin từ các cán bộ cũng như công nhân đang trực tiếp làm việc đồng thời lấy mẫu ngay tại nơi sản xuất phục vụ việc thử nghiệm các chỉ tiêu chất lượng.


Chuyên gia đánh giá tại kho nguyên liệu


Chuyên gia đánh giá phỏng vấn nhân viên tại phòng thí nghiệm


Chuyên gia đánh giá phỏng vấn nhân viên tại khu vực nồi hơi


Chuyên gia quan sát hoạt động tại phòng chiết rót sữa chua ăn


Hệ thống máy móc của Elovi được trang bị hiện đại

Kết thúc đánh giá thực tế tại nhà xưởng, Đoàn đánh giá tiến hành truy cập tài liệu, hồ sơ hệ thống quản lý chất lượng để đánh giá sự tuân thủ các quy trình theo ISO 9001:2008 và ISO 22000 mà Elovi đang áp dụng. Bên cạnh đó, các chuyên gia FSI cũng đã kết hợp phỏng vấn để tìm ra bằng chứng sự phù hợp của Elovi với các tiêu chuẩn ISO cũng như các quy định, quy chuẩn kỹ thuật của nhà nước đối với các sản phẩm sữa.


Các chuyên gia đánh giá VinaCert truy cập tài liệu, hồ sơ hệ thống quản lý chất lượng

Phát biểu họp kết thúc, TS. Lâm Văn Mân – Trưởng đoàn đánh giá thay mặt FSI gửi lời cảm ơn tới Công ty CP Elovi  Việt Nam đã tin tưởng sử dụng dịch vụ đánh giá hợp quy thực phẩm của VinaCert và tổng kết quá trình đánh giá. 


Đoàn đánh giá họp kết thúc cùng lãnh đạo Công ty CP Elovi Việt Nam và đại diện các phòng ban

Chuyên gia lần lượt đưa ra điểm không phù hợp và kiến nghị cải tiến đối với phía Elovi để doanh nghiệp có thể tìm nguyên nhân, đưa ra hành động khắc phục nhằm sản xuất ra các sản phẩm đảm bảo chất lượng và thuận tiện hơn trong hoạt động quản lý hồ sơ, giám sát sản xuất.

Thay mặt Công ty CP Elovi Việt Nam, anh Cao Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc hoàn toàn nhất trí với những kết luận của đoàn đánh giá và cam kết triển khai nhanh nhất có thể các hành động khắc phục theo yêu cầu. 

Dịch vụ chứng nhận hợp quy thực phẩm của Viện ATTP (FSI) ngày càng nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng đặc biệt là những khách hàng có tên tuổi trên thị trường. Uy tín thương hiệu FSI từ đó được khẳng định bằng chất lượng dịch vụ cũng như niềm tin của khách hàng và đối tác.

Huyền Trang IRC
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
24
Tổng truy cập:
5451559