1. Cơ sở pháp lý của Viện An toàn Thực phẩm (FSI)

- Quyết định số 02/QĐ-HĐQT của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert, ngày 03/6/2013 về việc thành lập Viện An toàn Thực phẩm.

- Chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ số B – 01/2014/ĐK-KH&CN do Sở Khoa học và Công nghệ, UBND Thành phố Hà Nội cấp lần 3 vào ngày 10/04/2018.

-  Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế chỉ định VinaCert là Tổ chức chứng nhận hợp quy đối với các sản phẩm có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng. (Quyết định số 363/QĐ-ATTP ngày 25 tháng 6 năm 2020 của Cục An toàn thực phẩm có hiệu lực từ ngày 25/6/2020 đến ngày 25/6/2023).

          2. Lĩnh vực hoạt động của Viện An toàn Thực phẩm

Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ về an toàn thực phẩm;

* Nghiên cứu ứng dụng công nghệ cho truy xuất nguồn gốc thực phẩm và quản trị chuỗi an toàn thực phẩm;

* Cung cấp dịch vụ KHCN:

+ Tư vấn, chuyển giao công nghệ;

+ Chứng nhận hợp quy đối với thực phẩm có Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng;

+ Tham gia đào tạo, tập huấn;

+ Thông tin khoa học công nghệ;

+ Tổ chức Hội thảo;

+ Hợp tác trong nước và quốc tế về an toàn thực phẩm.

* Sản xuất thử nghiệm các thực phẩm là kết quả của quá trình nghiên cứu.

3. Một số đề tài, dự án đã và đang thực hiện 

TT

Tên đề tài/dự án

Thời gian

Nguồn kinh phí

Kết quả

I.

Đề tài/dự án đã hoàn thành

1.1

Dự án: Chứng nhận hợp qui đối với nước uống ở Đà Lạt; cốc nhựa đựng rau câu cho công ty Đại Thành

2014

Dịch vụ, Kinh phí từ khách hàng

Đã cấp giấy chứng nhận

1.2

Đề tài: Nghiên cứu áp dụng VietGAP trong nuôi tôm chân trắng thâm canh tại doanh nghiệp Tân Vân, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình nhằm đạt năng suất, sản lượng cao và đảm bảo an toàn thực phẩm

2014

Từ Công ty CP Chứng nhận và Giám định Chứng nhận VinaCert

Đã nghiệm thu (Thông tin đính kèm: 1.2)

1.3

Nghiên cứu phân tích bổ sung chỉ tiêu chất lượng sản phẩm CDĐL cho MBH Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang

2017-2019

UBND tỉnh Hà Giang

Đã nghiệm thu (Các công bố đính kèm: 1.3a1.3b1.3c)

1.4

Xác thực sâm ngọc linh dựa vào chỉ thị phân tử DNA trên hệ gen lạp thể

2018-2019

Kinh phí của người tiêu dùng

Đã nghiệm thu (Công bố đính kèm: 1.4)

1.5

Xác thực hà thủ ô đỏ dựa vào đa hình chiều dài sản phẩm PCR vùng Intron của Gen lập thể atpF

2019-2020

Kinh phí của người tiêu dùng

Đã nghiệm thu (Công bố đính kèm: 1.5)

 

1.6

Xác thực mật ong dựa vào khả năng kháng khuẩn

2019-2020

Kinh phí của người tiêu dùng

Đã nghiệm thu (Công bố đính kèm: 1.6)

 

1.7

Xác định thành phần và hàm lượng LUTEOLIN trong mật ong và phấn hoa càng cua, BIDENS PILOSA L.(Asterales: Asteraceae) Ứng dụng chỉ thị ITS và kỹ thuật LC-MS/MS

2019-2020

Kinh phí của người tiêu dùng

Đã nghiệm thu (Công bố đính kèm: 1.7)

 

1.8

Xác thực bột tam thất bắc dựa vào đa hình chiều dài sản phẩm PCR giữa 2 gen lạp thể atpH và atpI

2019-2020

Kinh phí của người tiêu dùng

Đã nghiệm thu (Công bố đính kèm: 1.8)

 

1.9

Đánh giá mức tăng hàm lượng HMF và mức giảm độ a xít tự do theo thời gian bảo quản của mật ong bạc hà và mật ong hoa nhãn ở Miền Bắc nước ta

2020-2021

Kinh phí của người tiêu dùng

Đã nghiệm thu (Công bố đính kèm1.9)

 

1.10

Phân tích thành phần hóa lý và vai trò y học của mật ong không ngòi đốt 2019-2021 Viện Chăn nuôi Đã nghiệm thu (Công bố đính kèm: 1.10)

 

     

 

II.

Đề tài/dự án đang thực hiện

1.1

Đề tài: Khảo sát mức độ ô nhiễm một số loại vi khuẩn trong tiết canh lợn và đánh giá nguy cơ nhiễm bệnh của người ăn tiết canh bán trên địa bàn phường Tương Mai – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

2014

Từ Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert

Đang triển khai

1.2

Đề tài: Xây dựng, triển khai thí điểm mô hình giám sát quá trình và thử nghiệm an toàn thực phẩm có trách nhiệm

2014

Từ Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert

Đang triển khai

2.3

Dự án: Sản xuất và tiêu thụ một số sản phẩm (BeePs) từ ong mật Apis mellifera

2014

Từ Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert

Đang thực hiện

2.4

Dự án: Phát triển vùng nguyên liệu để khai thác mật hoa bạc hà ở Cao nguyên đá Đồng Văn tỉnh Hà Giang

2015

Từ Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert

Đang thực hiện

 FSI

VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
26
Tổng truy cập:
4264313