1. Cơ sở pháp lý của Viện An toàn Thực phẩm

- Quyết định số 02/QĐ-HĐQT của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert, ngày 03/6/2013 về việc thành lập Viện An toàn Thực phẩm.

- Chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ số B – 01/2014/ĐK-KH&CN do Sở Khoa học và Công nghệ, UBND Thành phố Hà Nội cấp lần 2 ngày 26/7/2016.

- Quyết định số 353/QĐ-ATTP của Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế ngày 01/06/2017 về việc chỉ định tổ chức chứng nhận hợp qui đối với thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

          2. Lĩnh vực hoạt động của Viện An toàn Thực phẩm

- Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ về an toàn thực phẩm;

- Dịch vụ khoa học và công nghệ: tư vấn, chuyển giao công nghệ; chứng nhận hợp qui đối với thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; tham gia đào tạo; thông tin khoa học công nghệ; chức hội thảo; hợp tác trong nước và quốc tế về an toàn thực phẩm; 

- Sản xuất thử nghiệm các thực phẩm là kết quả của quá trình nghiên cứu.

3. Một số đề tài, dự án đã và đang thực hiện

TT

Tên đề tài/dự án

Thời gian

Nguồn kinh phí

Kết quả

I.

Đề tài/dự án đã hoàn thành

1.1

Dự án: Chứng nhận hợp qui đối với nước uống ở Đà Lạt; cốc nhựa đựng rau câu cho công ty Đại Thành

2014

Dịch vụ, Kinh phí từ khách hàng

Đã cấp giấy chứng nhận

1.2

Đề tài: Nghiên cứu áp dụng VietGAP trong nuôi tôm chân trắng thâm canh tại doanh nghiệp Tân Vân, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình nhằm đạt năng suất, sản lượng cao và đảm bảo an toàn thực phẩm

2014

Từ Công ty CP Giám định và Chứng nhận VinaCert

Đã nghiệm thu

II.

Đề tài/dự án đang thực hiện

1.1

Đề tài: Khảo sát mức độ ô nhiễm một số loại vi khuẩn trong tiết canh lợn và đánh giá nguy cơ nhiễm bệnh của người ăn tiết canh bán trên địa bàn phường Tương Mai – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

2014

Từ Công ty CP Giám định và Chứng nhận VinaCert

Đang triển khai

1.2

Đề tài: Xây dựng, triển khai thí điểm mô hình giám sát quá trình và thử nghiệm an toàn thực phẩm có trách nhiệm

2014

Từ Công ty CP Giám định và Chứng nhận VinaCert

Đang triển khai

2.3

Dự án: Sản xuất và tiêu thụ một số sản phẩm (BeePs) từ ong mật Apis mellifera

2014

Từ Công ty CP Giám định và Chứng nhận VinaCert

Đang thực hiện

2.4

Dự án: Phát triển vùng nguyên liệu để khai thác mật hoa bạc hà ở Cao nguyên đá Đồng Văn tỉnh Hà Giang

2015

Từ Công ty CP Giám định và Chứng nhận VinaCert

Đang thực hiện

VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 043.662.1891 - Fax: 043.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
37
Tổng truy cập:
516597