Năng lực kiểm tra chất lượng và phí phân tích mẫu bánh, mứt, kẹo (29/03/2014)

TT

CHỈ TIÊU

PHƯƠNG PHÁP THỬ NGHIỆM

LOD

I.                CẢM QUAN VÀ CƠ LÝ 

1.        

Trạng thái

Cảm quan

-

2.        

Mùi

Cảm quan

-

3.        

Vị

Cảm quan

-

II.             THÀNH PHẦN CHẤT LƯỢNG 

1.        

pH(**)

TK.TCVN 7806:2007

-

2.        

Độ ẩm

FAO 14/7, p.205, 1986

%wt

3.        

Đường tổng(**)

TCVN 4594:1988

0.02%

4.        

Carbohydrate

Calculate (Included testing Carbohydrate, Fat, Protein),
 Food Composition

Kcal/100g

5.        

Protein thô

 FAO 14/8 p. 221-223, 1986

%wt

6.        

Béo tổng

 FAO 14/8 p. 221-223, 1986

%wt

7.        

Béo bão hòa(**)

TK.AOAC 966.17 (2011)

0.10%

8.        

Xơ thô

TCVN 4329: 2007

%wt

9.        

Xơ tiêu hóa (Dietary Fiber)(**)

AOAC 985.29 (2011)

0.02%

10.     

Độ chua(**)

TCVN 4589:1988

0.05 ml NaOH 1N/100g

11.     

Tro tổng

TCVN 5105:2009 (AOAC 938.08)

0.02%

12.     

Tro không tan trong HCl

TCVN 5105:2009 (AOAC 938.08)

0.02%

13.     

Phospho tổng số

AOAC 995.11 (2011)

0.00%

14.     

Năng lượng (tính từ béo, đạm, carbohydrate)

Calculate (Included testing Carbohydrate, Fat, Protein),
 Food Composition

-

 

NUTRITION FACTS

 

 

Serving Size                            …………

 

 

Serving Per Container             …………

 

 

Amount Per Serving               …………

 

 

Calories                                   …………                      Calories from fat       …………

 

 

% Daily Value(*)

 

 

Total Fat                                 …………                                                         …………

 

Saturated Fat                          …………                                                         …………

Trans fat                                  …………                                                         …………

Cholesterol                              …………                                                         …………

 

Sodium                                   …………                                                         …………

Total carbohydrate                  …………                                                         …………

Dietary fiber                           …………                                                         …………

Sugars                                     …………                                                         …………

Protein                                    …………                                                         …………

Vitamin A                               …………                       Vitamin C                 …………

Calcium                                   …………                        Iron                          …………

(*)Percent Daily Value are based on 2,000 calories diet. Your daily values may be higher or lower depending on your calorie needs:

                                            Calories                    2,000                       s 2,5000 

Total Fat                         less than                    65g                            80g 

Saturated Fat                less than                    20g                           25g

Cholesterol                    less than                    300mg                       300 mg 

Sodium                           less than                    2400mg                     2400 mg

Total carbohydrate         less than                    300g                          375g

Fiber                               less than                    25g                            30g                         

Calories per gram:

Fat 9                                         Carbohydrate 4                                   Protein 4 

 

TT

CHỈ TIÊU

PHƯƠNG PHÁP THỬ NGHIỆM

GIỚI HẠN/ĐƠN VỊ

III.           VITAMIN 

15.     

Vitamin A(**)

TK.AOAC 992.06:2011 (HPLC.UV)

0.1mg/kg

16.     

Vitamin D3(**)

TK.AOAC 992.06:2011 (HPLC.UV)

0.1mg/kg

17.     

Vitamin E(**)

TK.AOAC 992.06:2011 (HPLC.UV)

0.1mg/kg

18.     

Vitamin C

Ref Journal of Chromatography A
UHPLC-DAD

1.0mg/kg

19.     

Vitamin B1

Ref Journal of Chromatography A
UHPLC-DAD

0.1mg/kg

20.     

Vitamin B2

Ref Journal of Chromatography A
UHPLC-DAD

0.1mg/kg

21.     

Vitamin B3 (Nicotinamide)

Ref Journal of Chromatography A
UHPLC-DAD

0.1mg/kg

22.     

Vitamin B5 (Acid pantothenic)

Ref Journal of Chromatography A
UHPLC-DAD

0.1mg/kg

23.     

Vitamin B6

Ref Journal of Chromatography A
UHPLC-DAD

0.1mg/kg

24.     

Vitamin B9 (Floic acid)

Ref Journal of Chromatography A
UHPLC-DAD

0.1mg/kg

25.     

Vitamin B12

Ref Journal of Chromatography A
UHPLC-DAD

0.1mg/kg

26.     

Biotin(**)

TK.AOAC 985.33:2011 (HPLC-UV)

0.1mg/kg

IV.          DƯ LƯỢNG NITRIT VÀ NITRAT

27.     

Nitrit (NO2-)(**)

TK.TCVN 7767:2007

1 mg/Kg

28.     

Nitrat (NO3-)(**)

TK.TCVN 7767:2007

1 mg/Kg

V.             KIM LOẠI NẶNG VÀ CÁC KIM LOẠI KHÁC

29.     

Arsen (As) 

AOAC 986.15 (2011)

0.01 mg/Kg

30.     

Thủy ngân (Hg)(**)

AOAC 974.14 (2011)

0.01 mg/Kg

31.     

Cadimi (Cd) 

AOAC 999.11 (2011)

0.005 mg/Kg

32.     

Chì (Pb) 

AOAC 999.11 (2011)

0.01 mg/Kg

33.     

Đồng (Cu) 

AOAC 999.11 (2011)

0.2 mg/Kg

34.     

Canxi (Ca)

AOAC 999.23

 

35.     

Selen (Se)

AOAC 986.15 (2011)

0.01 mg/Kg

36.     

Kali (K)

AOAC 999.23

 

37.     

Magie (Mg)

AOAC 999.23

 

38.     

Mangan (Mn)

AOAC 999.11 (2011)

0.5 mg/Kg

39.     

Sắt (Fe) 

AOAC 999.11 (2011)

0.5 mg/Kg

40.     

Natri (Na)

AOAC 999.23

 

41.     

Antimo (Sb)

TK.AOAC 986.15 (2011)

0.01 mg/Kg

42.     

Kẽm (Zn) 

AOAC 999.11 (2011)

0.5  mg/Kg

VI.          CÁC THÀNH PHẦN KHÁC 

43.     

Acid amine (gồm 20 acid amine)(**)

TK.EZ : faast (LCMSMS)

10.0 mg/kg

 

Glycine(**)

10.0 mg/kg

 

Alanine(**)

 

 

Serine(**)

 

 

Proline(**)

 

 

Valine(**)

 

 

Threonine(**)

 

 

Methionine(**)

 

 

Trans-4-hydroxy-proline(**)

 

 

Arginine(**)

 

 

Aspartic acid(**)

 

 

Glutamic acid(**)

 

 

Cysteine(**)

 

 

Lysine(**)

 

 

Histidine(**)

 

 

Tyrosine(**)

 

 

Cystine(**)

 

 

Leucine _ Isoleucine(**)

 

 

Phenylalamine(**)

 

 

Saturated fatty acid(**)

TK.AOAC 996.06 for food,TK.AOAC 969.33 for oil (GC/FID)

20mg/kg

45.     

Monounsaturated fatty acid(**)

TK.AOAC 996.06 for food, TK.AOAC 969.33 for oil (GC/FID)

20mg/kg

46.     

Polyunsaturated fatty acid(**)

TK.AOAC 996.06 for food, TK.AOAC 969.33 for oil (GC/FID)

20mg/kg

47.     

Trans fat(**)

TK.AOAC 996.06 for food, TK.AOAC 969.33 for oil (GC/FID)

20mg/kg

48.     

Omega 3(**)

TK.AOAC 996.06 for food, TK.AOAC 969.33 for oil (GC/FID)

20mg/kg

49.     

Omega 6(**)

TK.AOAC 996.06 for food, TK.AOAC 969.33 for oil (GC/FID)

20mg/kg

50.     

Omega 9(**)

TK.AOAC 996.06 for food, TK.AOAC 969.33 for oil (GC/FID)

20mg/kg

51.     

DHA(**)

TK.AOAC 996.06 for food, TK.AOAC 969.33 for oil (GC/FID)

20mg/kg

52.     

Cholesterol(**)

TK.AOAC 970.51 (LCMSMS)

1.0mg/kg

53.     

DEHP(**)

TK. AOAC 2000.01 (GCMS)

0.1mg/l

54.     

DINP(**)

TK. AOAC 2000.01 (GCMS)

0.1mg/l

55.     

Melamine(**)

TK. FDA 4396  (LC/MS/MS)

50µg/kg

VII.       PHỤ GIA

56.     

Monosodium Glutamate(**)

TK. EZ : faast (LCMSMS)

10.0mg/kg

57.     

Disodium Isosinate(**)

TK : HPLC Application Note 820435 (HPLC/UV)

5.0mg/kg

58.     

Disodium Guanylate(**)

TK : HPLC Application Note 820435 (HPLC/UV)

5.0mg/kg

59.     

Natri benzoate / Acid benzoic

Ref Journal of chromatography A, 1073(2005) 393 – 397
UHPLC-DAD

10.0mg/l

60.     

Kali sorabte/ Acid sorbic

Ref Journal of Chromatography A
UHPLC-DAD

10.0mg/l

61.     

Aicd propionic(**)

TK. US EPA method 300.00(IC)

20.0mg/kg

62.     

Aicd fomic(**)

TK. US EPA method 300.00(IC)

20.0mg/kg

63.     

Acid acetic / Natri acetate(**)

TK. US EPA method 300.00(IC)

20.0mg/l

64.     

Benzoyl peroxyd(**)

(HPLC/UV)

10.0mg/kg

65.     

Paraben(**)

TK. AOAC 983.16 (HPLC/UV)

 

66.     

Butylparaben (Butyl-4-hydroxybenzoate)(**)

TK. AOAC 983.16 (HPLC/UV)

10.0mg/kg

 

Ethylparaben (Ethyl-4-hydroxybenzoate)(**)

10.0mg/kg

 

Methylparaben (Methyl-4-hydroxybenzoate)(**)

10.0mg/kg

 

Propylparaben (Propyl-4-hydroxybenzoate)(**)

10.0mg/kg

 

Heptylparaben (Heptyl-4-hydroxybenzoate)(**)

10.0mg/kg

67.     

Acid citric (E330)

Ref Megazyme International Ireland 2012
UHPLC-DAD

20.0mg/kg

68.     

Acid Tartaric (E334)(**)

TK. US EPA method 300.00(IC)

20.0mg/kg

69.     

Acid malic (E296)(**)

TK. US EPA method 300.00(IC)

20.0mg/kg

70.     

Acid fumaric (E297)(**)

TK. US EPA method 300.00(IC)

20.0mg/kg

71.     

Acid lactic (E270)(**)

TK. US EPA method 300.00(IC)

20.0mg/kg

72.     

Acid ascorbic / Natri ascorbate

Ref Journal of Chromatography A
UHPLC-DAD

1.0mg/kg

73.     

Alpha-Tocopherol(**)

TK : AOAC 992.06 (HPLC/UV)

0.1mg/kg

74.     

BHA (Butylated hydroxyanisol)(**)

TK : AOAC 983.15 (HPLC/UV)

5.0mg/kg

75.     

BHT (Butylated hydroxytoluene)(**)

TK : AOAC 983.15 (HPLC/UV)

5.0mg/kg

76.     

TBHQ (Tert-Butyl hydroquinone)(**)

TK : AOAC 983.15 (HPLC/UV)

5.0mg/kg

77.     

Beta-caroten(**)

TK : AOAC 992.06 (HPLC/UV)

0.1mg/l

78.     

Curcumin(**)

(HPLC/UV)

10.0mg/kg

79.     

Orange II(**)

TK : LGC/GC/2007/005,Analysis of illegal Dyes in chilli Powder by LC-UV (HPLC/UV

0.1mg/kg

80.     

Parared(**)

TK : LGC/GC/2007/005 Analysis of illegal Dyes in chilli Powder by LC-UV (HPLC/UV

0.1mg/kg

81.     

Ponceau 4R(**)

TK : LGC/GC/2007/005 Analysis of illegal Dyes in chilli Powder by LC-UV (HPLC/UV

10.0mg/kg

82.     

Rhodamine B(**)

TK : Method No PV 2072, OSHA, USD (HPLC/UV)

0.1mg/kg

83.     

Riboflavin(**)

TK : AOAC 992.06 (HPLC/UV)

0.1mg/kg

84.     

Sudan(**)

TK : AOAC International Workshop " Food to Dyes For" (HPLC/UV)

0.1mg/kg

85.     

Sudan I(**)

0.1mg/kg

 

Sudan II(**)

0.1mg/kg

 

Sudan III(**)

0.1mg/kg

 

Sudan IV(**)

0.1mg/kg

86.     

Sunset yellow(**)

TK : JFDA Vol 14, No3, 2006, P284 – 291 (HPLC/UV)

10.0mg/kg

87.     

Tartazine(**)

TK : JFDA Vol 14, No3, 2006, P284 – 291 (HPLC/UV)

10.0mg/kg

VIII.    DƯ LƯỢNG THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT

88.     

Thuốc bảo vệ thực vật gốc Carbamat

TK.AOAC 2007.01 (LCMSMS)

 

 

Isoprocarb

0.01mg/kg

 

Aldicarb sulfone

0.01mg/kg

 

Aldicarb

0.01mg/kg

 

Aldicarb sulfoxide

0.01mg/kg

 

Propoxur

0.01mg/kg

 

Carbofuran

0.01mg/kg

 

Carbaryl

0.01mg/kg

 

Methomyl

0.01mg/kg

 

Oxamyl

0.01mg/kg

 

Thiodicarb

0.01mg/kg

 

Methiocarb

0.01mg/kg

 

Fenobucarb

0.01mg/kg

 

Propoxur

0.01mg/kg

 

Carbofuran-3-Hydroxy

0.01mg/kg

89.     

Thuốc bảo vệ thực vật gốc Clo

TK.AOAC 2007.01 (GCMS)

-

 

2,4'-DDD

0.05mg/kg

 

4,4'-DDE

0.05mg/kg

 

2,4'-DDE

0.05mg/kg

 

Alpha-Lindan

0.05mg/kg

 

Gamma-Lindan

0.05mg/kg

 

Beta-Lindan

0.05mg/kg

 

Isodrin

0.05mg/kg

 

Aldrin

0.05mg/kg

 

Dieldrin

0.05mg/kg

 

Hexachloro-Benzene

0.05mg/kg

 

Heptachlor

0.05mg/kg

 

Heptachlor epoxide

0.05mg/kg

 

Endosulfan I

0.05mg/kg

90.     

Thuốc bảo vệ thực vật gốc Phosphor

TK.AOAC 2007.01 (GCMS)

0.05mg/kg

 

Fenthion

0.05mg/kg

 

Diazinon

0.05mg/kg

 

Parathion Methyl

0.05mg/kg

 

Malathion

0.05mg/kg

 

Chlorpyrifos

0.05mg/kg

 

Parathion ethyl

0.05mg/kg

 

Bromophos methyl

0.05mg/kg

 

Bromophos ethyl

0.05mg/kg

 

Ethion

0.05mg/kg

91.     

Thuốc bảo vệ thực vật gốc Cúc

TK.AOAC 2007.01 (GCMS)

0.05mg/kg

 

Cypermethrin

0.05mg/kg

 

Deltamethrin

0.05mg/kg

 

Permethrin

0.05mg/kg

 

Fenvalerate

0.05mg/kg

 

Resmethrine

0.05mg/kg

 

Fenthropathrine

0.05mg/kg

IX.          ĐỘC TỐ NẤM MÓC

92.     

Aflatoxin Tổng(**)

TK.AOAC 991.31(LC/MS/MS)

1.0µg/kg

93.     

Aflatoxin/chất (B1, B2, G1, G2)(**)

TK.AOAC 991.31(LC/MS/MS)

1.0µg/kg

94.     

Ochratoxin A(**)

AOAC 2000.09(LC/MS/MS)

1.0µg/kg

95.     

Deoxynivalenol (DON)(**)

TK.AOAC 986.18 (LC/MS/MS)

50µg/kg

96.     

Zearalenone(**)

TK .Analytical Chimica Acta 487, p137-143 (LC/MS/MS)

1.0µg/kg

X.       VI SINH 

97.     

Tổng số vi khuẩn hiếu khí (*)

TCVN 4884:2005, ISO 4833:2003

Dạng lỏng:1 CFU/mL,      Dạng khác:10 CFU/g

98.     

Coliforms(*)(CFU)

TCVN 6848:2006, ISO 4832:2007

Dạng lỏng:1 CFU/mL,      Dạng khác:10 CFU/g

99.     

Coliforms(*)(CFU)

AOAC 991.14:2011 (Petrifilm)

Dạng lỏng:1 CFU/mL,      Dạng khác:10 CFU/g

100. 

E.coli(*) (CFU)

AOAC 991.14:2011( Petrifilm)

Dạng lỏng:1 CFU/mL,      Dạng khác:10 CFU/g

101. 

E.coli(*) (CFU)

TCVN 7924-2:2008, ISO 16649-2:2001

Dạng lỏng:1 CFU/mL,      Dạng khác:10 CFU/g

102. 

Staphylococcus aureus (*)

TCVN 4830-1:2005, (ISO 6888-1:2003)

Dạng lỏng:1 CFU/mL,      Dạng khác:10 CFU/g

103. 

Staphylococcus aureus(*)

AOAC 2003.07:2011 (Petrifilm)

Dạng lỏng:1 CFU/mL,      Dạng khác:10 CFU/g

104. 

Clostridium perfringens(*)

TCVN 4991:2005 (ISO 7937:2004)

Dạng lỏng:1 CFU/mL,      Dạng khác:10 CFU/g

105. 

Bacillus cereus(*)

TCVN 4992:2005, ISO 7932:2004

Dạng lỏng:1 CFU/mL,      Dạng khác:10 CFU/g

106. 

Nấm men-Nấm mốc(*)

TCVN 8275-2:2010, ISO 21527-2:2008 (dạng rắn)

10 CFU/g

 Ghi chú:

 

AOAC: Association of Official Analytical Chemist (Mỹ)                                                         

TCVN : Tiêu Chuẩn Việt Nam                            

FAO: Food and Agriculture Organization                         

(**) Chỉ tiêu được thực hiện bởi nhà thầu phụ                             

TK: Tài liệu tham khảo chính                             

Các chỉ tiêu không có trong bảng này, sẽ thỏa thuận phát triển và ứng dụng với khách hàng về phương pháp                                 

Thời gian trả kết quả:                          

5 ngày làm việc. Trường hợp đặc biệt tùy vào yêu cầu của khách hàng sẽ được thỏa thuận sau.               

Vinacert control sẵn sàng thực hiện các dịch vụ và giao kết quả vào những ngày nghỉ theo thỏa thuận trước với khách hàng.                           

Khối lượng mẫu đại diện: 800 gram   

 FSI

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
41
Tổng truy cập:
5333194