Thông tư số 44/2015/TT-BYT ban hành danh mục vi chất dinh dưỡng sử dụng trong thực phẩm

Số/ ký hiệu: 44/2015/TT-BYT
Cơ quan ban hành: Bộ Y tế
Ngày ban hành: 30/11/2015
Ngày có hiệu lực : 01/03/2016
File đính kèm:
tt-442015.pdf

Thông tư 44/2015/TT-BYT về danh mục vi chất dinh dưỡng sử dụng trong thực phẩm quy định danh mục vitamin và chất khoáng sử dụng trong thực phẩm; yêu cầu về quản lý đối với sử dụng vi chất dinh dưỡng sử dụng để bổ sung, tăng cường vào thực phẩm được ban hành ngày 30/11/2015.

- Thông tư số 44 quy định danh mục vitamin, chất khoáng và yêu cầu về quản lý đối với vi chất dinh dưỡng sử dụng để bổ sung, tăng cường vào thực phẩm. Thông tư 44/2015/BYT không áp dụng đối với sản phẩm dinh dưỡng công thức dùng cho trẻ nhỏ.

- Yêu cầu về quản lý đối với sử dụng vi chất dinh dưỡng

+  Vi chất dinh dưỡng phải được công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường theo trình tự, hồ sơ tại Điều 6, Điều 7 Nghị định 38/2012/NĐ-CP và các Điều 4, 5, 7 và 9 Thông tư 19/2012/TT-BYT.

+ Thông tư số 44 năm 2015 của Bộ Y tế  quy định ghi nhãn vi chất dinh dưỡng thực hiện theo Nghị định 89/2006/NĐ-CP, Thông tư liên tịch 34/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT và các quy định khác liên quan.

+ Việc sử dụng vitamin và chất khoáng trong thực phẩm phải đáp ứng các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và các quy định khác tương ứng.

+ Cơ sở sản xuất, kinh doanh vi chất dinh dưỡng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện tại Thông tư 16/2012/TT-BYT.

- Vi chất dinh dưỡng và sản phẩm thực phẩm sử dụng vitamin, chất khoáng đã được cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định trước ngày Thông tư 44/2015/TT-BYT có hiệu lực được tiếp tục sử dụng đến hết thời hạn hiệu lực ghi trong Giấy Tiếp nhận hoặc Giấy Xác nhận.

- Đối với vi chất dinh dưỡng không thuộc danh mục vitamin, chất khoáng sử dụng trong thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 44/2015/BYT nhưng thuộc danh mục của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CODEX) hoặc được phép sử dụng ở nước sản xuất, Cục An toàn thực phẩm sẽ xem xét, tổng hợp đề xuất Bộ trưởng ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung.

Thông tư 44 ban hành Danh mục Vitamin và chất khoáng sử dụng trong thực phẩm và dạng sử dụng của các vi chất dinh dưỡng này trong thực phẩm có hiệu lực từ ngày 01/03/2016.

FSI
FSI

 

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
27
Tổng truy cập:
5312087