Thông tư 08/2015/TT-BYT Sửa đổi bổ sung một số quy định của Thông tư 27/2012/TT-BYT ngày 30 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm

Số/ ký hiệu: 08/2015/TT-BYT
Cơ quan ban hành: Bộ Y tế
Ngày ban hành: 11/05/2015
Ngày có hiệu lực : 01/07/2015
File đính kèm:
tt-082015.pdf

Ngày 11/5/2015, Bộ Y tế ban hành Thông tư 08/2015/TT-BYT sửa đổi Thông tư 27/2012/TT-BYT hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm.

Theo đó, những phụ gia thực phẩm mới nêu sau được phép sử dụng kể từ ngày 01/7/2015:

- Các phẩm màu: Carbon thực vật, màu bắp cải đỏ

- Các chất điều chỉnh độ acid: Acid succinic, Kali hydro sulfat

- Các chất điều vị: DL – Alanin, Glycin, Glycyrrhizin

Ngoài ra, Thông tư 08 còn sửa đổi bổ sung giới hạn tối đa đối với phụ gia trong thực phẩm theo Phụ lục đính kèm.

FSI

 

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
63
Tổng truy cập:
701021