Thông tư 279/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm

Số/ ký hiệu: 279/2016/TT-BTC
Cơ quan ban hành: Bộ, ngành khác
Ngày ban hành: 14/11/2016
Ngày có hiệu lực : 01/01/2017
File đính kèm:
t16279_279_2016_tt_btc_muc-thu-quan-ly-attp.pdf

Ngày 14/11/2016 Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký ban hành Thông tư số 279/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

1. Phạm vi điều chỉnh:

-Thông tư này quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế, Bộ Công Thương;

- Thông tư này áp dụng đối với người nộp, tổ chức thu phí trong công tác an toàn thực phẩm, tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến thu, nộp quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

2. Người nộp phí:

Tổ chức, cá nhân, sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu xuất khẩu thực phẩm khi nộp hồ sơ đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận, xác nhận, công bố, kiểm tra điều kiện về sinh an toàn thực phẩm phải nộp phí.Tổ chức chứng nhận hợp quy, cơ quan, tổ chức được chỉ đinh kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu, cơ sở kiểm nghiệm khi nộp hồ sơ đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định điều kiện cơ sở kiểm nghiệm, tổ chức chứng nhận hợp quy và kiểm tra nhà nước về thực phẩm phải nộp phí theo quy định tại Thông tư này.

3.Mức thu phí:

Mức thu phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện theo quy định tại Biểu phí ban hành kèm Thông tư này.

Thông tư 279/2016/TT-BTC có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2017

Thanh Hải IRC
Thanh Hải IRC

 

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
61
Tổng truy cập:
624635