An toàn thực phẩm vì quyền lợi người tiêu dùng
[18/07/2019]
Ngày 18/7/2019 tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức hội thảo “Ngành Công Thương đảm bảo công tác an toàn thực phẩm vì quyền lợi người tiêu dùng”. Viện An toàn thực phẩm (FSI) có PGS.TS Tô Long Thành – Viện trưởng, tham dự.
Kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể của các công ty
[12/07/2019]
Sáng 10.7, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể của Công ty TNHH MTV thuốc lá Sài Gòn (khoảng 1.500 suất ăn mỗi ngày) và Công ty phát triển kinh tế Duyên Hải (khoảng 600 suất) tại KCN Vĩnh Lộc (xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh).
Mất 3,3 triệu con lợn, chấp nhận sống chung với dịch tả lợn châu Phi
[12/07/2019]
Hiện, dịch tả lợn châu Phi đã lan ra 62/63 tỉnh thành, khiến 3,3 triệu con lợn bị tiêu hủy. Theo Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường, đã đến lúc cần xác định “sống chung” với dịch bệnh này, đồng thời coi an toàn sinh học là cánh cửa duy nhất có thể chặn nguồn lây lan của virus.
Hà Tĩnh xử phạt 186 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm
[12/07/2019]
Từ tháng 3/2019 lại nay, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra, thanh tra 4.110 lượt cơ sở, qua đó phát hiện 186 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), xử phạt hành chính trên 389 triệu đồng.
Đẩy mạnh truyền thông về an toàn thực phẩm
[12/07/2019]
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
Hà Nội: Công khai cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm qua phương tiện thông tin đại chúng
[01/07/2019]
Sở Công thương Hà Nội đã có Kế hoạch số 3125/KH-SCT về thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019. Theo đó, sẽ công khai các cơ sở vi phạm về ATTP qua phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng biết và cùng giám sát.
Người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu
[01/07/2019]
Trong cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh đã đến lúc đặt ra yêu cầu người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu.
Phạt sao nếu bán thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP?
[01/07/2019]
Khi kinh doanh thức ăn đường phố, nếu thức ăn không được che đậy ngăn chặn bụi bẩn; có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập,… sẽ bị phạt từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
78
Tổng truy cập:
2164207