Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội xuân 2017 tại tỉnh Bắc Ninh và Tp Hà Nội (19/01/2017)

Thực hiện kế hoạch số 1244/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 16/12/2016 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương vệ sinh an toàn thực phẩm về kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017.

Từ ngày 09/01/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành số 01 của Bộ Y tế do Ths. Đỗ Hữu Tuấn, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Cục thú y và Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu tại thành phố Hà Nội và  tỉnh Bắc Ninh.


Đoàn làm việc với BCĐLNVSATTP tỉnh Bắc Ninh

Tại buổi làm việc Ths. Đỗ Hữu Tuấn, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm của tỉnh Bắc Ninh và thành phố Hà Nội đã triển khai trong thời gian qua. Đặc biệt, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017 tại 02 địa phương đã được xây dựng và triển khai theo đúng hướng dẫn của Trung ương, đồng thời, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để đẩy mạnh các hoạt động truyền thông để người dân biết và lựa chọn thực phẩm an toàn.


Đoàn làm việc với BCĐLNVSATTP  huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương đã làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tiên Du (Bắc Ninh) và Ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm (Tp. Hà Nội). Căn cứ kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh và Tp. Hà Nội đã xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm; thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành theo đúng hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh, thành phố; đồng thời đã tích cực chỉ đạo các ban ngành và chính quyền địa phương vào cuộc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017 trên địa bàn.


Đoàn làm việc với BCĐLNVSATTP  huyện Gia Lâm, Tp Hà Nội

Đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra tại 04 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, đối với các nội dung của Đoàn đã nhắc nhở đề nghị các cơ sở khắc phục và giao Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp liên ngành kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; yêu cầu Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh và Tp. Hà Nội tiếp tục triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2017, đôn đốc các huyện (thành phố) và các xã (phường) của tỉnh và thành phố triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn theo đúng chỉ đạo của Trung ương và kế hoạch của tỉnh, thành phố, báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm về thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.


Đoàn đi kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm tại  thành phố Hà Nội

VFA

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
29
Tổng truy cập:
5329031