Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trực tiếp kiểm tra an toàn thực phẩm tại địa phương (11/04/2017)

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trực tiếp kiểm tra an toàn thực phẩm tại địa phương

Ngày 04/4/2017, Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm do đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại huyện Nam Đàn.

Tham gia đoàn còn có đồng chí Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo phụ trách công tác an toàn thực phẩm của Sở Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Công an tỉnh Nghệ An.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế việc thực hiện các quy định an toàn thực phẩm tại nhà hàng Sáu Tỷ, kiểm tra chất lượng rượu tự nấu tại nhà hàng Khánh Nam, bếp ăn tập thể Công ty TNHH Hai Vina Kim Liên, cánh đồng rau tại xã Xuân Hòa và chợ Cầu - mô hình thí điểm chợ đảm bảo an toàn thực phẩm tại xã Kim liên. Qua kiểm tra, test nhanh không phát hiện chất hàn the trong giò, chả, bún, bánh cuốn tại chợ Cầu; các điều kiện về an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, bếp ăn tập thể cơ bản đạt yêu cầu theo quy định. Tuy nhiên, việc vệ sinh dụng cụ thể chưa đảm bảo.     

Sau đó, Đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Nam Đàn, nghe báo cáo công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện. Theo đó, trong lĩnh vực y tế tổ chức tập huấn và ký cam kết về ATTP: Đã tổ chức tập huấn tại 4 cụm cho 24 xã, thị với tổng số 460 người tham gia với nội dung triển khai các văn bản cấp trên liên quan lĩnh vực ATTP, làm bài kiểm tra kiến thức ATTP 142 người kinh doanh lĩnh vực nhà hàng ăn uống; 101/182 cá nhân, cơ sở kinh doanh lĩnh vực nhà hàng ăn uống ký cam kết đảm bảo ATTP đạt 55,4 %, cấp giấy xác nhận kiến thức ATTP  232  người.

Kết quả thanh tra, kiểm tra dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2017, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng ngành liên quan phối hợp tổ chức thanh, kiểm tra các hoạt động đảm bảo ATTP trên địa bàn theo kế hoạch đề ra, kết quả: Kiểm tra 45 cơ sở sản xuất, kinh doanh dò, chả, đậu phụ, bánh kẹo…Trong đó vi phạm  40 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính 32 cơ sở với tổng số tiền 111.500.000 đồng (29 cơ sở đã chấp hành nộp phạt với tổng số tiền 103.300.000 đồng). Niêm phong tịch thu chuyển về UBND huyện xử lý theo quy định các hàng hóa vi phạm gồm: 600 gam chất tạo giòn không rõ nguồn gốc, dò thành phẩm 36.7kg, phụ gia thực phẩm 5.1kg, bim bim 27 kg, quẩy 27 kg, mứt 4kg…

Qua buổi làm việc, đồng chí chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Nam Đàn tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Theo Chi cục ATVSTP Nghệ An

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
22
Tổng truy cập:
5306306