Tổ chức Hội thảo nâng cao nhận thức cho cộng đồng về ATTP tại Thanh Hóa (09/10/2017)

Trong 02 ngày 06/10 và 07/10/2017, BQL dự án Nâng cao năng lực quản lý ATVSTP trong thương mại tiểu vùng Mê Công mở rộng đã phối hợp với Chi cục ATVSTP Thanh Hóa tổ chức Hội thảo nâng cao nhận thức cộng đồng về ATTP tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Tham dự Hội thảo có đại diện các phòng ban chuyên môn của Cục ATTP, BQL dự án Nâng cao năng lực quản lý ATVSTP trong thương mại tiểu vùng Mê Công mở rộng; đại diện lãnh đạo và chuyên viên của Chi cục ATVSTP Thanh Hóa; đại diện Lãnh đạo và các hội viên tiêu biểu Hội LHPN thành phố Thanh Hóa cùng đông đảo người tiêu dùng, đoàn thanh niên, chị em phụ nữ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tại Hội thảo, ông Đỗ Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Thanh Hóa đã trình bày về thực trạng về công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh.


TS.BS. Đỗ Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Thanh Hóa trình bày về công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Trong 2 ngày diễn ra Hội thảo, các giảng viên đến từ Cục ATTP và Viện Dinh dưỡng quốc gia đã cung cấp cho các học viên các nội dung: Vai trò của an toàn thực phẩm với sức khỏe con người; thực trạng về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay; cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm và hướng dẫn lựa chọn và bảo quản thực phẩm an toàn; an toàn thực phẩm, dinh dưỡng với sứckhỏe cộng đồng; đảm bảo ATTP thức ăn đường phố; bảo đảm ATTP mùa bão lũ; thực phẩm chức năng- cần hiểu đúng và sử dụng đúng.

Thông qua các bài trình bày và thảo luận về các chủ đề cho nhóm đối tượng cộng đồng nhằm nâng cao kiến thức, thái độ và trách nhiệm về đảm bảo an toàn thực phẩm từ nông trại tới bàn ăn, từ đó góp phần làm thay đổi hành vi đối với các nhóm đối tượng trong cộng đồng tham gia vào chuỗi thực phẩm, góp phần giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm do các hành vi mất an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản, tiêu dùng thực phẩm.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:


TS.BS. Bùi Thị Nhung, Trưởng khoa Dinh dưỡng học đường và Hành nghề, Viện Dinh dưỡng Quốc gia trình bày tại HT


TS. Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát ngộc độc thực phẩm, Cục ATTP trình bày tại HT


TS. Trần Thị Thu Liễu, Trưởng phòng TTGDTT, Cục ATTP trình bày tại HT

Theo VFA

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
17
Tổng truy cập:
5325751